Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại thị xã Quảng Yên

30/06/2021 02:30:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, ngày 30/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ninh tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên.

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình ngư dân có người thân tử nạn trên biển.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Chính uỷ BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và đồng chí Hồ Văn Vịnh - Bí thư Thị uỷ Quảng Yên tặng quà cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã diễn ra với chuỗi các hoạt động thiết thực như thăm, tặng 33 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Phòng, chống ma túy, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tặng 1000 khẩu trang y tế, 50 chai nước sát khuẩn, 300 lá cờ Tổ quốc; cấp phát 500 tờ rơi tuyên truyền các loại cho ngư dân tại Hội trường UBND xã và khu trú đậu tàu thuyền; hỗ trợ kinh phí (trị giá 40 triệu đồng) xây dựng một nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Liên Hòa. Tổng kinh phí cho các hoạt động đợt này là 250 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, cấp phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma tuý cho bà con nhân dân.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” có ý nghĩa thiết thực được các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng bởi tính nhân văn sâu sắc; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng đối với các gia đình chính sách, ngư dân, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Qua đó, kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập; các ngư yên tâm vươn khơi khám biển chung sức cùng Lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.          

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com