Chuẩn bị tốt các mặt công tác cho tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển

09/09/2020 04:28:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng ngày 09/9, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức họp, báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn toàn quốc Luật Cảnh sát biển. Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì  thông qua công tác chuẩn bị cho đợt tập huấn.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì  cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các đại diện cho các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng cùng đại diện các cơ quan trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt Đề án Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023 , Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, làm tốt công tác chuẩn bị các mặt đảm bảo cho hội nghị. Đến nay cơ bản các mặt đã chuẩn bị tốt cho hội nghị như Phim truyền thống Cảnh sát biển; dự thảo các nội dung công tác tổ chức hội nghị; biên soạn, chỉnh sửa hoàn thiện bộ tài liệu tập huấn cùng 05 chuyên đề; chuẩn bị và thông qua 02 chuyên đề giới thiệu tại hội nghị về chủ trương, đường lối quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về quản lý bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc và nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam cùng một số nội dung chủ yếu của Nghị định 61/2019/NĐ-CP ngày 10/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh: đây là đợt tập huấn lớn có ý nghĩa hết sức quan trọng, gồm 74 điểm cầu từ Bộ Quốc phòng đến các đơn vị cơ quan trung ương, địa phương và cũng là dịp tuyền truyền sâu rộng tới nhân dân cả nước về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương làm tốt các mặt công tác để tiến hành tập huấn đúng thời gian; các cán bộ tham gia tập huấn phải được lựa chọn kỹ lưỡng, các bài giảng được thể hiện bằng công nghệ thông tin có ví dụ trực quan sinh động, cân đối thời gian phù hợp, đi vào trọng tâm trọng điểm, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức hội nghị phải đặt biệt lưu ý công tác phòng chống dịch Covid 19./.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan