Cảnh sát biển tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân phường Đồng Mai

27/04/2023 12:54:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 26/4, tại UBND phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Đồng Mai tổ chức tuyên truyền chuyên đề về biển, đảo Việt Nam và cách phòng, chống ma túy cho cán bộ, người dân địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyên về biển, đảo.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Cảnh sát biển đã thông tin về vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; nhiệm vụ của Cảnh sát biển trong thực thi pháp luật trên biển; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; dấu hiệu nhận biết các loại ma túy, tác hại, các thủ đoạn tinh vi của các loại tội phạm ma túy cũng như cách phòng, chống ma túy.

Đại tá Đào Bá Việt - Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển và đồng chí Lê Quang Thoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch phường Đồng Mai trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các hộ gia đình khó khăn phường Đồng Mai. 

Dịp này, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã phát 300 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ, đoàn viên, nhân dân địa phương và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đồng Mai.

Báo cáo viên Cảnh sát biển tuyên truyền phòng, chống ma túy tại Hội nghị.

Cán bộ Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân.

Theo Đại tá Nguyễn Quang Sỹ - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu Cảnh sát biển: "Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2023) nhằm thông tin cho cán bộ, nhân dân về tình hình biển, đảo; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân phường Đồng Mai với cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ Tham mưu nói riêng".

“Thời gian tới, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với địa phương tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển đảo, phòng, chống ma túy, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng loại đối tượng, địa bàn, trong đó sẽ chú trọng tuyên truyền phòng chống ma túy cho các đối tượng có nguy cơ cao và địa bàn phức tạp về ma túy, góp phần cùng chính quyền phường Đồng Mai giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của địa phương” – Đại tá Nguyễn Quang Sỹ cho biết thêm. 

Đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường Đồng Mai trả lời phỏng vấn báo chí.

Đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường Đồng Mai cho biết: “Hôm nay, Đảng ủy, UBND phường Đồng Mai rất vui mừng và phấn khởi khi được phối hợp với Bộ Tham mưu Cảnh sát biển thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, người dân địa phương. Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, đã cung cấp những thông tin quý báu về tình hình biển đảo và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam qua 25 năm xây dựng và trưởng thành cũng như các cách phòng chống ma túy, từ đó giúp nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong việc chung sức cùng chính quyền địa phương giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; cũng như phối hợp với Lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc".

Thúy Nga

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com