Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân huyện Thăng Bình

18/06/2022 11:07:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 17/6, Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện Thăng Bình tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Hải Đoàn 21 đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền cho hơn 400 bà con nhân dân, ngư dân, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện về tình hình chủ quyền an ninh, an toàn biển, đảo Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, các quy định pháp luật hiện hành phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU)… ; phối hợp với Huyện đoàn Thăng Bình ra quân dọn vệ sinh môi trường biển; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Biển đảo quê hương – Người chiến sỹ Cảnh sát biển”, kết hợp tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn; tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” và Cuộc thi vẽ tranh “Biển đảo Tổ quốc và người chiến sĩ Cảnh sát biển”.

 

Hải đoàn 21 phối hợp UBND huyện Thăng Bình, Đồn Biên phòng Bình Hải tổ chức đêm giao lưu văn nghệ.

Tại buổi tuyên truyền, đơn vị đã tổ chức cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên pháp luật, tặng 60 suất quà cho các gia đình ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá quà tặng là 60.000.000 đồng và trao 500 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân. Ngoài ra, sau buổi tuyên truyền, quân y Hải đoàn 21 đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 50 ngư dân của 3 xã Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam; tặng 35 suất quà và 15 xe đạp cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập tại đêm giao lưu văn nghệ.

Đại tá Lê Huy Sinh – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao cờ Tổ quốc và tặng quà cho gia đình ngư dân xã Bình Hải.

Thông qua Chương trình đã góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật cho ngư dân khi hoạt động trên biển. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần về vật chất và tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.  

                                                Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com