Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

09/10/2022 08:48:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 08/10, tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang và huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy 02 tỉnh tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Các em học sinh tham dự Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 420 lượt người; kết hợp phát 1400 tờ rơi, 400 tập tài liệu tuyên truyền và tổ chức thành công Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Ban Tổ chức Cuộc thi tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” được BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Biên tổ chức theo 02 hình thức trực tuyến và trực tiếp cho tất cả các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn; trải qua vòng thi thứ nhất bằng hình thức trực tuyến đã thu hút 7.694 lượt em học sinh tham gia dự thi, trong đó 100 em có thành tích tốt nhất được lựa chọn vào thi đấu trực tiếp tại vòng thứ hai. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 66 giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao nhất qua 02 vòng thi; tặng 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi và 300 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 trao biển tượng trưng 300 suất học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Báo Người Lao động và Bệnh viện Hùng Vương (TP.Hồ Chí Minh) trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc; 30 ảnh Bác Hồ, 75 tủ thuốc y tế cho 30 tàu cá trên địa bàn huyện An Biên. Ngoài ra, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 còn trao tặng 200 suất quà, 200 ảnh Bác Hồ cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện An Biên và U Minh để động viên, giúp đỡ bà con nhân dân ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, góp phần làm giàu đẹp thêm cho quê hương, đất nước.

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Tây Yên, huyện An Biên và xã Khánh Hội, Khánh Lâm huyện U Minh.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực ven biển, hải đảo giai đoạn 2020 - 2025, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 còn phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương và đội ngũ cán bộ, y bác sỹ 02 huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng hơn 1.000 lượt người dân trên địa bàn xã Tây Yên, huyện An Biên và xã Khánh Hội, Khánh Lâm huyện U Minh. Đoàn viên thanh niên và hội viên Hội Phụ nữ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phát động Chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường”, tiến hành thu gom và xử lý hơn 1,5 tấn rác thải các loại.

Thượng tá Dương Xuân Dũng - Chính ủy Hải đoàn 42/BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Những hoạt động thiết thực, cụ thể và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã để lại dấu ấn sâu đậm, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương ghi nhận và đánh giá cao; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đơn vị đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô thắm và làm ngời sáng thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong thời kỳ mới”./.

Khánh Nhân - Văn Mẫn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com