Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sơ kết Đề án "Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển" và Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân"

12/12/2021 11:10:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 11/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” và sơ kết 02 năm phối hợp thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng chủ trì Hội nghị.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang; lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể thành phố Phú Quốc, đại diện các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp; cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Hội nghị nhằm mục đích đánh giá kết quả đạt được trong thời gian 03 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” và 02 năm phối hợp thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và các tỉnh trên địa bàn Tây Nam bộ; làm rõ những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ cách thức phối hợp hoạt động và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án và Chương trình.

Quang cảnh Hội nghị.

Từ năm 2019 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành địa phương, các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện có hiệu quả Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Cụ thể, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng về quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; các quy định trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn và ngư dân hoạt động trên biển với hơn 20.000 lượt người, 1.950 lượt phương tiện, phát trên 37.500 tờ rơi và gần 7.500 quyển sách, tài liệu các loại. Đồng thời, đơn vị đã phối hợp tổ chức trao tặng quà cho các địa phương, nhà trường, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi với tổng số tiền hơn 03 tỷ đồng. Qua đó đã góp quan trọng vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, an toàn biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành trong việc phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả Đề án và Chương trình trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị của BTL Vùng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện Đề án. Thực hiện tốt các quy chế, kế hoạch, chương trình đã được ký kết; tích cực đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp cho phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn. Thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm kịp thời, hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng công tác tổ chức triển khai và thực hiện.

Đại tá Trần Văn Lượng - Phụ trách Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Giấy khen của Bộ Tư lệnh Vùng cho 40 tập thể và 42 cá nhân của các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng và các đơn vị truyền thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Cà mau cùng các cơ quan báo đài, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng Lực lượng Cảnh sát biển trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới Nhân dân.

                                                                    Khánh Nhân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com