Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đồng hành với ngư dân huyện Cát Hải

19/07/2022 02:55:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận tại các địa phương, ngày 19/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Cát Hải.

Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ Hải Phòng trao quà cho các gia đình chính sách của huyện Cát Hải.

Đại tá Trần Văn Rồng - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi.

Trong chương trình, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã thăm, tặng 70 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 xe đạp, 20 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tặng cờ Tổ quốc, cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền của huyện. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là 150 triệu đồng.

Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Cát Hải.

Đoàn công tác thăm, tặng quà ông Đỗ Đình Khâm, 89 tuổi, thương binh tại thị trấn Cát Hải.

Theo ông Đoàn Đông - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn Cát Hải, đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển và cấp uỷ, chính quyền đối với các gia đình chính sách, các hộ ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi diễn ra trong tháng 7, tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Cấp uỷ, chính quyền các địa phương khu vực đảo Cát Hải mong muốn lực lượng Cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” vừa tạo điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, vừa góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./.

Mạnh Thường

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com