Xây đắp tình yêu biển, đảo quê hương cho thế hệ trẻ

27/05/2023 11:46:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 27/5, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chung kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Quang cảnh chung kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Theo đó, Cuộc thi được chia thành 2 vòng, vòng 1 đã diễn ra từ ngày 16/5/2023 đến ngày 19/5/2023 theo hình thức thi trực tuyến. Kết thúc vòng 1, đã có 6.587 học sinh của 10 trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn toàn huyện đăng ký, với 16.552 lượt tham gia dự thi.

Đại tá Nguyễn Thái Dương - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng kỉ niệm chương Cuộc thi và 173 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi của các nhà trường.

Tại vòng thi chung kết, 100 em học sinh có thành tích tốt nhất của các nhà trường sau vòng 1 đã cùng nhau tranh sức đua tài, thể hiện hiểu biết của bản thân về những kiến thức cơ bản liên quan đến biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân và Lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như: Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật phòng, chống tội phạm ma túy và những tác hại của ma túy đối với học đường, những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… bằng hình thức thi trực tiếp đối kháng theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

Đại tá Trịnh Ngọc Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi của các nhà trường.

Em Nguyễn Đặng Diễm Quỳnh, học sinh lớp 8/3, Trường THCS Mong Thọ A chia sẻ: Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức là chương trình hết sức có ý nghĩa, giúp cho chúng em hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc, địa phương, truyền thống của Quân đội nhân dân, Lực lượng Cảnh sát biển, cũng như vị trí, ý nghĩa và các quy định pháp luật của Việt Nam, quốc tế về biển, đảo... Qua đó, chúng em thấy thêm yêu biển, đảo quê hương, Đất nước và sẽ quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt để sau này trở thành những người công dân có ích cho xã hội, cùng với các chú Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, an toàn biển đảo của Tổ quốc mến yêu”.

Đại tá Nguyễn Thái Dương - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất tại vòng thi chung kết.

Kết thúc Cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 60 em có thành tích tốt tại vòng 1. Trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các em đạt giải tại vòng thi chung kết. Đồng thời, trao tặng 173 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi để góp phần động viên, nâng bước các em tới trường.

 Khánh Nhân + Văn Mẫn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com