Tuyên truyền biển, đảo và phòng chống ma túy cho 1000 cán bộ, giáo viên và học sinh

10/03/2023 01:36:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 10/3, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Quận đoàn Dương Kinh và UBND phường Hòa Nghĩa tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Phòng chống ma túy năm 2021, tác hại của ma túy đối với học đường cho 1000 cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở (THCS) Hòa Nghĩa, quận Dương kinh, Tp. Hải Phòng.

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh được báo cáo viên đơn vị thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay; chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề trên biển; những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật phòng chống ma túy; các loại ma túy thường gặp cũng như tác hại của ma túy đối với gia đình, cộng đồng, xã hội và học đường từ đó nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật. Đồng thời thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương với nhà trường trong công tác giáo dục cho học sinh sát với tình hình thực tế, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phát tờ rơi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường THCS Hòa Nghĩa đã được các báo cáo viên trao đổi, giới thiệu về các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, ma tuý đá… giới thiệu chi tiết về các loại ma túy, biểu hiện của người nghiện ma túy để mọi người nhận biết; tư vấn những cách thức để bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy. Vừa cung cấp thông tin vừa đặt ra các câu hỏi, chương trình tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia trả lời tích cực và thể hiện được sự hiểu biết của các em trước hiểm họa ma túy.

Chỉ huy Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 và lãnh đạo UBND phường Hòa Nghĩa tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đơn vị đã cấp phát trên 1000 tờ rơi, tờ gấp các loại; tặng 200 sách pháp luật; 10 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng giá trị quà tặng 10.000.000 đồng.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com