Hải đoàn 11 đồng hành với ngư dân huyện Đầm Hà, Quảng Ninh

10/11/2022 04:03:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 10/11, Hải đoàn 11 phối hợp Ban Dân vận huyện uỷ Đầm Hà tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Hải đoàn 11 và chính quyền địa phương. 

 Hải đoàn 11 tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Đầm Hà.

Hải đoàn 11 tặng xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Đầm Hà.

Tại Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, Hải đoàn 11 đã trao 40 suất quà tặng các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 30 suất quà và 15 xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển, góp phần động viên các gia đình chính sách, ngư dân khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và hỗ trợ thiết thực các em học sinh đến trường.

Các em học sinh sôi nổi tham gia Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Tham gia Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” có 30 học sinh đến từ Trường THCS Đầm Hà và Trường THCS Tân Lập. Cuộc thi diễn ra sôi nổi, kịch tính với 3 phần thi gồm: “Ra khơi”, “Vượt sóng”, “Đặt mốc chủ quyền”, trong đó các câu hỏi xoay quanh việc tìm hiểu các kiến thức về biển, đảo Việt Nam như: Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; truyền thống, lịch sử địa phương; phòng, chống bạo lực học đường; tác hại của ma tuý đối với học đường… Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các em học sinh có thành tích cao, trong đó em Đoàn Hà Giang - học sinh lớp 7A, Trường THCS Đầm Hà đã xuất sắc giành giải Nhất.

Tuyên truyền phòng chống IUU cho ngư dân huyện Đầm Hà.

Trước đó, tổ công tác của Hải đoàn 11 đã phối hợp các đơn vị, lực lượng của huyện Đầm Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân tại điểm neo đậu tàu thuyền ở thôn Đầm Buôn, xã Đầm Hà. Tổ công tác phát 1.000 tờ gấp các loại tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và phòng, chống ngăn chặn hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Theo đó, tổ công tác tập trung tuyên truyền một số nội dung chính như: chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; những điều ngư dân cần biết khi khai thác hải sản trên biển và các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp; tần số đài canh của các lực lượng để ngư dân nắm, liên hệ khi có sự cố trên biển… Bên cạnh đó, tổ công tác đã trao 200 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động đợt này là 170 triệu đồng.

Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Hà.

Dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Hải đoàn 11 cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Hà và Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Hà Quang Vóc.

Đào Khánh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com