Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1: Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên và học sinh

25/09/2020 01:22:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 24/9, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và tuyên truyền phòng, chống ma túy cho trên 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

Thượng tá Nguyễn Như Ngọc - Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 thông tin về Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Tổ tuyên truyền phát tờ tơi tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Tại hội nghị, tổ tuyên truyền của đơn vị đã cấp phát trên 400 tờ rơi, tờ gấp về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tác hại của ma túy đối với gia đình, cộng đồng, xã hội. Tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi năm học 2019-2020; động viên các em vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập.

Tại hội nghị, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua công tác tuyên truyền đã tạo sự chuyển biến rõ rệt về ý thức pháp luật của thanh thiếu niên; nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục thanh, thiếu niên chấp hành pháp luật.

Cô Lưu Thị Thuận - Hiệu trưởng, trường Trung học cơ sở Hòa Nghĩa cho biết: Những năm qua, nhờ sự phối hợp hiệu quả với Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 nên công tác tuyên truyền pháp luật nhất là chương trình đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tuyên truyền phòng chống ma túy vào học đường đã đi vào nề nếp; đặc biệt, chúng tôi đã phối hợp tốt với đơn vị đẩy mạnh việc đào tạo bài bản cho các giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, đảm bảo có đội ngũ giáo viên chất lượng, chuyên môn vững, nâng cao chất lượng các tiết học… Đến nay, ý thức chấp hành luật pháp của giáo viên, học sinh nhà trường được nâng lên; tình trạng học sinh vi phạm pháp luật đã giảm từng năm.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan