Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Cần Giờ

16/12/2022 11:42:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 16/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh; Huyện ủy Cần Giờ; Báo Người Lao động tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân.

Tại Chương trình báo cáo viên của đơn vị thông tin, tuyên truyền cho chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên và nhân dân địa phương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và lãnh đạo Huyện ủy Cần Giờ trao quà cho gia đình chính sách, ngư dân trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh, xã Long Hòa. 

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp cùng các ban, ngành chính quyền địa phương thăm, trao tặng 80 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh, Xã Long Hòa, huyện Cần Giờ; phối hợp cùng báo Người Lao động trao tặng 2.500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. Tại xã đạo Thạnh An, trong Chương trình "xuân biển đảo, tết sẻ chia" Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã dành tăng 50 suất qua cho bà con ngư dân, gia đình chính sách.

Đại diện thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và lãnh đạo Huyện ủy Cần Giờ trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân xã đảo Thạnh An. 

Đây là lần thứ 04 Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đến với bà con nhân dân, ngư dân huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, tôn giáo, ngư dân và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó tăng cường tình đoàn kết quân - dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc phối hợp cùng với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com