Thượng tướng Đỗ Căn kiểm tra hoạt động CTĐ, CTCT tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

10/05/2022 07:13:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 09/5, tại T.p Phú Quốc (Kiên Giang), Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị do Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm trưởng đoàn cùng đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị đã đến kiểm tra hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) 6 tháng đầu năm 2022 tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Đón và làm việc với Đoàn có Đại tá Trần Văn Xuân - Phó Chính ủy Cảnh sát biển; đại diện các cơ quan của BTL Cảnh sát biển. Về phía Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 có Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh; Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Chính ủy cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đón Thượng tướng Đỗ Căn và đoàn công tác đến kiểm tra đơn vị.

Thời gian qua, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, BTL Cảnh sát biển về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và xây dựng đảng bộ các cấp trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2022, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã tiến hành có hiệu quả các hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, trọng tâm là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển, đảo được phân công quản lý. Nổi bật là đã xây dựng, triển khai kế hoạch công tác giáo dục chính trị 6 tháng đầu năm 2022 chặt chẽ, đúng quy định; tổ chức giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật cho các đối tượng đảm bảo nội dung, thời gian và quân số, qua đó đã góp phần xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, đoàn kết, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thường xuyên chú trọng bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ chính trị; phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức lớp tập huấn báo chí cho 40 đồng chí; tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 2.200 lượt người tại các địa phương ven biển, kết hợp phát hơn 3.200 tờ rơi và 1.100 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân; tuyên truyền trực tiếp cho 725 tàu cá/ 6.426 lượt thuyền viên và kết hợp phát gần 8.400 tờ rơi tuyên truyền các loại. Đơn vị thực hiện có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu trong phong trào thi đua Quyết thắng và nền nếp của công tác thi đua - khen thưởng. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp chấp hành nghiêm nguyên tắc, chế độ sinh hoạt Đảng; hệ thống quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo được xây dựng, bổ sung chặt chẽ, phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Công tác quy hoạch, tạo nguồn, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng, hệ thống hồ sơ, thống kê số liệu thường xuyên cập nhật đầy đủ, đúng quy định. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, dân vận và chính sách được triển khai chặt chẽ, đồng bộ, đảm bảo tính thống nhất cao. Các tổ chức quần chúng hoạt động đúng chức năng, có hiệu quả, xung kích thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị.

Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu kết luận.

Sau khi kiểm tra thực tế tại Hải đội 401 và cơ quan BTL Vùng, kết luận tại buổi làm việc, Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích nổi bật về hoạt động CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm 2022 của BTL Vùng Cảnh sát biển 4. Đồng thời, yêu cầu Bộ Tư lệnh Vùng trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn và quy định của trên, nhất là Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết số 05-NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 230-NQ/QUTW, Nghị quyết 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương... Tổ chức duy trì nghiêm nền nếp, chế độ hoạt động CTĐ, CTCT; thường xuyên quản lý, nắm chắc và giải quyết tốt tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ.

Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đơn vị.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao; bổ sung, hoàn chỉnh nghị quyết chuyên đề, quy chế làm việc trên các mặt công tác trọng yếu. Tổ chức chỉ đạo chặt chẽ đại hội chi bộ nhiệm kỳ và làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh các hoạt động công tác dân vận trên địa bàn. Thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo đảm và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ. Xây dựng BTL Vùng đoàn kết, thống nhất, vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Khánh Nhân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com