Tư lệnh Cảnh sát biển cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV

07/07/2022 10:06:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 4 - 7/7/2022, Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã cùng đoàn ĐBQH của địa phương tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Xuân, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên đã thông báo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; kết quả hoạt động của các ĐBQH, Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 2 đến Kỳ họp thứ 3 và dự kiến chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri phản ánh trong các buổi tiếp xúc trước kỳ họp đã được các cơ quan có thẩm quyền trả lời, xử lý.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên tiếp xúc cử tri tại thị xã Sông Cầu.

Cử tri các địa phương bày tỏ vui mừng, phấn khởi với kết quả đã đạt được của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đặc biệt là chất lượng trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày càng được nâng cao, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình đến với đông đảo cử tri; nhiều nội dung mới được bổ sung vào chương trình kỳ họp nhưng vẫn đạt được chất lượng tốt...

Các cử tri của thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tại buổi tiếp xúc. 

Tại kỳ họp này, 5 dự án luật, 17 nghị quyết đã được thông qua với tỷ lệ biểu quyết đồng thuận cao. Những kết quả trên thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu Quốc hội để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng nhằm giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Các cử tri cũng vui mừng khi kiến nghị của mình phản ánh trong đợt tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 3 đã được các bộ, ngành tiếp thu, trả lời và giải quyết thấu đáo. Trong đó có các vấn đề được đông đảo cử tri Phú Yên quan tâm như: việc tổ chức đảm bảo an toàn giao thông tại nút Km 1301+900 của Quốc lộ 1 cũ, đoạn phía Bắc đường dẫn cầu vượt Quốc lộ 1 đi qua thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên; kiến nghị đầu tư tuyến Quốc lộ 19C, Quốc lộ 25 và Quốc lộ 29… đã được Bộ Giao thông - Vận tải và các cơ quan có trách nhiệm trả lời thỏa đáng.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã chuyển các kiến nghị tới các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết theo thẩm quyền, trong đó có các vấn đề được quan tâm như: sự xuống cấp của hồ Suối Bùn 1 và hồ Suối Bùn 2 (huyện Sơn Hòa) ảnh hưởng đến việc cấp nước cho sản xuất nông nghiệp; kiến nghị xây dựng khu neo đậu tránh bão cho tàu cá tại lạch Vạn Củi, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An: kiến nghị xây kè chống xói lở bờ sông Kỳ Lộ, huyện Tuy An; làm rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị liên quan khi để tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế chi trả cho người dân tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh của địa phương…

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Đồng Xuân, cử tri Nguyễn Tấn Đức, ở thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và phương pháp làm việc dân chủ, hiệu quả của Đoàn ĐBQH tỉnh. Cử tri Đức nhấn mạnh: “Ngoài việc phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền Trung ương và địa phương để xử lý, các ĐBQH còn làm tốt công tác đôn đốc, giám sát việc giải quyết, xử lý các kiến nghị chính đáng của cử tri. Đoàn ĐBQH của tỉnh đang làm rất tốt chức trách, vai trò của mình, phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đại diện cho trí tuệ của nhân dân tỉnh nhà, không ngừng đổi mới, cống hiến vì lợi ích của cử tri, nhân dân và đất nước”.

Vũ Hiệp

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan