Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2016 tại tỉnh Đồng Nai

20/07/2016 10:20:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 19/7,tại tỉnh Đồng Nai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chúc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đoàn cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 gồm 30 đồng chí do Đại tá Đinh Quốc Ruân - Phó Chính ủy BTL Vùng làm trưởng đoàn tham gia triển lãm.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc.

Triển lãm gồm nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 200 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.Triển lãm là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là các tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 3 tham quan triển lãm.

Thông qua việc trưng bày, triển lãm các bản đồ, hiện vật, tư liệu, hình ảnh, các ấn phẩm xuất bản… Triển lãm đã giúp cho người dân hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân cũng như kiều bào ta nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan