MIC xây dựng thành công mô hình tổ chức và KPI

07/10/2016 04:09:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Dự án xây dựng mô hình tổ chức và KPI đã tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội với kết quả tăng trưởng tốt.

Lễ tổng kết dự án tư vấn mô hình tổ chức chiến lược và KPI giữa Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC Việt Nam) được tổ chức vào chiều 27/9 tại Khách sạn Intercontinental với sự tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao của 2 bên.

 

Ông Ramon Chelva - Giám đốc cao cấp, phụ trách bộ phận Quản lý nguồn nhân lực và tổ chức của Malaysia (đại diện PwC) trao bộ tài liệu và kết quả dự án cho Ông Nguyễn Quang Hiện - Tổng Giám đốc MIC.

Theo đó, MIC đã xây dựng thành công chiến lược giai đoạn 2015-2020 đứng trong Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và tầm nhìn đến năm 2025 là Top 3 với 3 trụ cột, 4 nền tảng cùng nhiều giải pháp chiến lược và dịch vụ trải nghiệm đến khách hàng. Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược, MIC ký hợp đồng tư vấn xây dựng mô hình tổ chức chiến lược và KPI với PwC.

Sau một năm triển khai dự án, hiện 100% sản phẩm dự án được triển khai và bàn giao theo đúng danh mục đề ra. Mô hình tổ chức mới khắc phục những hạn chế trong mô hình trước đây, nâng cao lợi thế cạnh tranh, giảm sự chồng chéo chức năng giữa các bộ phận, nâng cao công tác chăm sóc khách hàng. Đây là tiền đề để xây dựng bản mô tả công việc, sơ đồ chiến lược, từ điển KPI. Sơ đồ chiến lược được xây dựng đảm bảo tầm nhìn đến 2025, thể hiện được các mối liên kết ngang, dọc, mục tiêu xuyên suốt đến các khối, ban, phòng nhằm thực hiện mục tiêu chung của tổng công ty.

Dự án xây dựng mô hình tổ chức và KPI đã có những tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của MIC trong thời gian qua, thể hiện bước đi đúng đắn trong tầm nhìn tới 2025 dựa trên giá trị cốt lõi qua kết quả tăng trưởng rõ ràng:

Về năng lực tài chính, thị phần: MIC đã tăng vốn thành công lên 800 tỷ đồng, thị phần tăng từ 3,6% một năm năm 2014 lên 4,4% một năm năm 2015, vươn lên Top 6 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam.

Về chất lượng nguồn nhân lực: MIC ngày càng thu hút được nhiều nhân tài từ nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường và các tập đoàn toàn cầu. Sự kết hợp giữa nhân sự hiện có và người mới cùng gắn kết để thực hiện mục tiêu chuyển đổi tổ chức theo hướng hiện đại và hiệu quả.

Về hoạt động tổ chức: Trong thời gian chuyển đổi mô hình tổ chức từ cuối năm 2015 đến cuối năm nay, doanh thu bảo hiểm tăng trưởng hơn 23,2%, cao hơn 7% so với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu của thị trường bảo hiểm. Các hoạt động nghiệp vụ đều đang kiểm soát tốt bồi thường, tỷ lệ bồi thường dưới 30%. Đặc biệt, hoạt động kinh doanh của MIC còn chú trọng tới quản trị rủi ro nhằm giảm thiểu thiệt hại từ đó tăng doanh thu và vị thế thương hiệu trên thị trường.

MIC là một trong doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong áp dụng hệ thống chỉ số đánh giá hiệu quả công việc KPI theo BSC - mô hình thẻ điểm cân bằng giúp quản trị hiệu quả công việc được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp toàn cầu như một công cụ đắc lực hỗ trợ phát triển bền vững.

Với việc xây dựng thành công mô hình tổ chức và KPI, MIC hứa hẹn sẽ phát triển vượt bậc trong giai đoạn 2016-2020 theo đúng mục tiêu chiến lược đã cam kết. Với đà tăng trưởng ấn tượng trong 9 năm qua, MIC cũng không ngừng đổi mới, bắt kịp với nền kinh tế đa dạng, đa chiều và hội nhập sâu rộng nhằm khẳng định vị thế trong top doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, vươn tầm khu vực và thế giới.

Huy Tú

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan