Ngăn chặn, đẩy lùi vấn nạn buôn lậu thuốc lá

14/10/2022 01:34:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 14/10, tại Hải Phòng, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Đảng uỷ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu về tình hình buôn lậu thuốc lá và những nỗ lực của lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu thuốc lá”. Đại tá Nguyễn Văn Thiện - Phó Tư lệnh Pháp luật Vùng chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Chí Nhân - Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, 45 cán bộ, công nhân viên của Đảng bộ Tổng công ty; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc BTL Vùng, cán bộ chỉ huy thuộc khối Nghiệp vụ và Pháp luật BTL Vùng và Hải đoàn 11.

Đại tá Nguyễn Văn Thiện - Phó Tư lệnh Pháp luật Vùng Cảnh sát biển 1 phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đến từ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được xem phóng sự tài liệu về chức năng, nhiệm vụ, những hoạt động nổi bật của BTL Vùng Cảnh sát biển 1. Đồng thời, đoàn đại biểu cũng được nghe Đại tá Nguyễn Văn Thiện thông báo khái quát một số nét chính về tình hình buôn lậu, gian lận thương mại nói chung và những nỗ lực của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá trên biển trong thời gian qua; những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ này.

Đồng chí Nguyễn Chí Nhân - Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt Đảng uỷ Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, đồng chí Nguyễn Chí Nhân đã khái quát một số hoạt động của đơn vị mình. Đồng chí chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 dành cho đoàn công tác. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam cho rằng, buổi sinh hoạt chuyên đề hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực đối với cán bộ, đảng viên của Đảng bộ trong chuyến đi thực tế này. Qua đó, có cái nhìn tổng thể và toàn diện về tình hình buôn lậu thuốc lá và những nỗ lực trong công tác chống buôn lậu thuốc lá của BTL Vùng Cảnh sát biển 1, nhất là những khó khăn trong công tác chống buôn lậu trên các địa bàn trọng điểm. Lãnh đạo Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam sẽ nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ lực lượng chức năng Cảnh sát biển trong công tác chống buôn lậu thuốc lá nhằm góp phần giảm thiểu thiệt hại cho ngành sản xuất thuốc lá trong nước, gây thất thu ngân sách và tác động tiêu cực đến tình hình an ninh, trật tự xã hội, sức khỏe và việc làm của người dân.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com