Lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ vụ vận chuyển 300kg pháo nổ trên biển

13/01/2022 01:23:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Lúc 04h45 phút ngày 12/01, tại vùng biển giáp ranh giữa hai huyện Tiên Yên và Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Phòng Trinh sát/BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và Đoàn Trinh sát số 1 đã phối hợp mật phục, tiến hành truy đuổi 1 xuồng máy cao tốc có biểu hiện sang mạn hàng hóa giữa một xuồng và 1 mảng gỗ có gắn động cơ.

Khi Lực lượng Cảnh sát biển di chuyển đến gần vị trí, lợi dụng thời tiết sương mù, trời tối, gió mùa Đông Bắc, các đối tượng đã lên xuồng máy bỏ chạy. Hai tổ công tác đã tiến hành truy đuổi nhưng không bắt giữ được các đối tượng.

Tại hiện trường, Lực lượng Cảnh sát biển đã thu giữ được 1 mảng gỗ không có số hiệu, có gắn động cơ. Quá trình kiểm tra đã phát hiện trên mảng gỗ đang chở 45 hộp carton chứa pháo nổ mang nhãn hiệu Trung Quốc, trọng lượng mỗi hộp từ 7 kg đến 8 kg, tổng trọng lượng khoảng gần 300 kg.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc, đưa phương tiện và tang vật về huyện khu vực cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn để phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com