Hiệu quả thực hiện tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn ma túy và kiểm soát tiền chất của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

16/07/2020 03:21:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Triển khai Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn ma túy và kiểm soát tiền chất, trong tháng 6/2020, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có liên quan, trao đổi tình hình về tội phạm ma túy, trinh sát địa bàn, hoàn thành tốt công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên tuyến biển được phân công.

Ngay khi nhận được Chỉ thị số 5747/CT-BTL ngày 25/5/2020 của Tư lệnh Cảnh sát biển về triển khai Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn ma túy và kiểm soát tiền chất, Kế hoạch của Cục Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh  Vùng Cảnh sát biển 1 đã xây dựng Kế hoạch số 1836/KH-BTL thực hiện Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn ma túy và kiểm soát tiền chất; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc. Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn (Bộ đội Biên phòng, Công an, Hải quan) trao đổi thông tin, nắm tình hình và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; chỉ đạo Phòng PCTP ma túy triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác quản lý, bám nắm địa bàn, kịp thời chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống; bảo đảm cho quá trình thực hiện nhiệm vụ luôn đáp ứng tốt các yêu cầu về chính trị, nghiệp vụ và pháp luật.

Cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Đông Hoàng, Tiền Hải, Thái Bình.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường tại trường THCS Nam Hải, Hải An, Hải Phòng.

Kết quả, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan đấu tranh triệt phá thành công 08 chuyên án, vụ án (01 chuyên án, 07 vụ án); bắt quả tang 13 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 6,1882 gam heroin; 80,196 gam ma túy tổng hợp; 20 viên hồng phiến (1,93 gam); 20 viên thuốc lắc (0,74 gam); 08 điện thoại di động; 04 xe máy; 5.270.000 VNĐ và nhiều tang vật khác. Mặt khác, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp tổ chức 02 đợt tuyên truyền và cấp phát 1.500 tờ rơi các loại về phòng, chống ma túy cho 940 cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trên các địa bàn. Qua đó, đã giúp cho mọi người thấy rõ tác hại của ma túy, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động phòng, tránh, tự nguyện tố giác tội phạm ma túy với lực lượng chức năng.

Đối tượng Nguyễn Văn Sáo - Thủy Nguyên, Hải Phòng mua bán trái phép chất ma túy bị lực lượng chức năng bắt, giữ.

Với những kết quả đã đạt được trong tháng cao điểm vừa qua, Phòng PCTP Ma túy/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và cá nhân đồng chí Thượng tá Lê Duy Việt - Trưởng phòng đã vinh dự được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy. Những kết quả đó đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được phân công và được các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương biểu dương, quần chúng nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

                                                                                                                                       Ngọc Tân

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com