Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 tổng kết tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy năm 2022

30/06/2022 03:45:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 30/6, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4/ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy năm 2022. Thiếu tá Thân Văn Quân - Đoàn trưởng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong tháng 6/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, tiến hành điều tra, triệt phá 15 vụ án, bắt quả tang 25 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 154,4637 gram methamphetamine; 122 gram MDMA; 05 điện thoại di động; 04 xe máy và 7,13 triệu đồng.

Ngoài ra, trong tháng này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã tổ chức được 03 đợt tuyên truyền pháp luật cho 1.300 lượt người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre và Cà Mau. Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của các loại ma túy,… phát hơn 2.900 tờ rơi, tặng 8.000 khẩu trang y tế, 100 cờ Tổ quốc, 50 áo phao và 10 triệu đồng cho Nhân dân và đơn vị phối hợp tổ chức tuyên truyền.

Đánh giá kết quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, Thiếu tá Thân Văn Quân - Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích đạt được của các tập thể và cá nhân. Các đơn vị đã phát huy tinh thần cố gắng, không quản khó khăn, hiểm nguy, phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong cuộc đấu trí với các loại tội phạm ma túy. Thời gian tới, đồng chí Đoàn trưởng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục những điểm còn hạn chế để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa, giữ nghiêm pháp luật.

Thiếu tá Thân Văn Quân - Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã trao Giấy khen cho 04 cá nhân và phần thưởng cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy.

Chia sẻ tại Hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Trần Mạnh - Đội trưởng Đội 2 Đặc nhiệm PCTP ma túy cho biết: Là tập thể dẫn đầu thành tích trong đợt cao điểm với số vụ án ma túy triệt phá được vượt so với chỉ tiêu đề ra, tôi vô cùng tự hào vì kết quả của đơn vị mình. Đây sẽ là bàn đạp quan trọng để anh em trong đơn vị tiếp tục thực hiện nhiều chiến công lớn hơn trong thời gian tới, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự địa bàn và bình yên cuộc sống cho Nhân dân.

Minh Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com