Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 khởi tố vụ án hình sự về hành vi tàng trữ trái phép ma túy

02/12/2022 09:04:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 01/12, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, bàn giao đối tượng, tang vật cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy dịp Tết Quý Mão năm 2023, vào hồi 17h30 ngày 24/11, tại trước cửa nhà số 156 đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố Vĩnh Phát, phường Vĩnh Hiệp, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, tổ công tác thuộc Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4/ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã chủ trì phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy/Công an Tp. Rạch Giá và Công an phường Vĩnh Hiệp tiến hành bắt quả tang đối tượng Trương Thanh Lâm (sinh năm 1992) và Nguyễn Hoàng Thành (sinh năm 1990) cùng trú trên địa bàn về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Thành và tang vật vụ án.

Quá trình kiểm tra, khám người các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 02 túi nilong trong suốt, được hàn kín, bên trong có chứa chất rắn màu trắng, không đồng nhất (nghi là ma túy), có tổng trọng lượng là 0,749 gram. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận túi nilong bên trong có chứa các chất màu trắng, không đồng nhất mà Tổ công tác thu giữ là Methaphetamine (ma túy đá) và được mua của một người đàn ông chưa rõ lai lịch với mục đích sử dụng cá nhân. Quá trình di chuyển đến khu vực phường Vĩnh Hiệp thì các đối tượng bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Trương Thanh Lâm và tang vật vụ án.

Hiện, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã hoàn thiện hồ sơ ban đầu, tiến hành khởi tố vụ án hình sự, bàn giao người bị bắt, hồ sơ vụ án và tang vật cho cơ quan CSĐT Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

 Minh Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com