Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 lập nhiều thành tích trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm

07/03/2023 07:36:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 06/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết Đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh Vùng chủ trì hội nghị.

Trong Đợt cao điểm vừa qua, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức 22 lượt tàu, xuồng tuần tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển; kết hợp sử dụng đồng bộ, chuyên sâu các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát tại các địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm. BTL Vùng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 53 vụ/53 tàu, với tổng số tiền 996.250.000 đồng (vượt gần 45% chỉ tiêu số vụ vi phạm hành chính thông thường). Kiểm tra, điều tra, xác minh và bàn giao cho Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang 02 vụ/02 tàu vi phạm khai thác IUU, trong đó có 01 vụ/01 tàu/02 đối tượng có hành vi cất giấu 21 thiết bị giám sát hành trình VMS của các tàu khác.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đã kiểm tra, tiếp nhận, xác minh, xử lý 13 vụ/13 tàu có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép hàng hoá trên biển; ra quyết định xử phạt 12 vụ/12 tàu, với số tiền 785.500.000 đồng, tịch thu 766.371 lít dầu DO, 31.214 kg phế liệu; tổng số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính và bán hàng hoá tịch thu hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 trực tiếp kiểm tra, bắt giữ 05 vụ/05 tàu, xử phạt 326.100.000 đồng, tịch thu 387.591 lít dầu DO, bán tài sản tịch thu hơn 07 tỷ đồng (vượt 25% chỉ tiêu). Đấu tranh bắt giữ 04 vụ/04 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 100,5041 gam ma tuý đá, 04 điện thoại di động, 01 xe máy (đạt 100% chỉ tiêu).

Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh Vùng phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Trần Văn Lượng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong Đợt cao điểm. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đó là kết tinh của trí tuệ, bản lĩnh, ý chí quyết tâm và tinh thần đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm, vi phạm của cán bộ, chiến sỹ BTL Vùng. Quá trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát và xác minh, xử lý các vụ việc, cán bộ, chiến sĩ đã chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, điều lệnh của quân đội, bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, xử lý các vụ việc nhanh chóng, chính xác, không để xảy ra khiếu kiện, khiếu nại, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên các vùng biển, đảo và địa bàn có liên quan; nâng cao chất lượng tổng hợp, nhận định, đánh giá tình hình và tham mưu, đề xuất hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm. Kết hợp chặt chẽ với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Đại tá Trần Văn Lượng - Tư lệnh Vùng trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích tiêu biểu.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Chính ủy BTL Vùng trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu.

Nhân dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã tặng thưởng cho 05 tập thể, 09 cá nhân có thành tích tốt trong Đợt cao điểm và đề nghị Bộ Quốc phòng, BTL Cảnh sát biển xét, tặng thưởng cho 03 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu./.

Khánh Nhân - Văn Mẫn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com