Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ trên 20 ngàn lít dầu DO không rõ nguồn gốc

09/10/2020 03:26:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Lúc 4h30 sáng 9/10, tại khu vực biển Long Châu (Hải Phòng), tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu vỏ sắt không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra.

Tàu vỏ sắt không có số hiệu vận chuyển trên 20 ngàn lít dầu DO không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tàu vỏ sắt gồm hai thuyền viên do ông Đỗ Văn Khởi, 52 tuổi, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) làm thuyền trưởng đang chở trên 20 ngàn lít dầu DO. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện, không có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Theo khai báo của thuyền trưởng, số dầu trên được mua từ một tàu vận tải biển không rõ số hiệu tại khu vực trên. Khi đang trên đường hành trình về khu vực bến Kiền, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để tìm mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phươg tiện và hàng hóa, tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com