Công ty An ninh mạng Viettel phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn nhất Việt Nam

26/02/2020 03:18:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 25/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) là công ty an toàn thông tin đầu tiên của Việt Nam xây dựng được một hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia trong nước nghiên cứu và phát triển.

Công ty An ninh mạng Viettel đã hình thành Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng (SOC Managed Service) trên phạm vi toàn cầu, có khả năng phát hiện, phân tích, phản ứng, ngăn chặn và điều tra truy vết các sự cố về ATTT, đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT. Tại Việt Nam, VCS là công ty ATTT (an toàn thông tin) đầu tiên tại có hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia ATTT tại Viettel nghiên cứu và phát triển.

Việc thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực an ninh mạng không chỉ theo xu thế thị trường, mà nằm trong chiến lược chuyển đổi từ nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số của Tập đoàn Viettel, nhằm thực hiện sứ mệnh kiến tạo xã hội số.

Công ty An ninh mạng Viettel xây dựng hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia trong nước nghiên cứu và phát triển.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc Công ty An ninh mạng Viettel cho biết: “VCS muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng lớn nhất Việt Nam, với sản phẩm để cung cấp cho phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức lớn tại Việt Nam và hạ tầng trọng yếu của quốc gia”.

Đến nay, Công ty An ninh mạng đã phát hiện hơn 100 lỗ hổng zero - day – số lượng lớn nhất trong số các công ty an ninh mạng ở Việt Nam. Trong đó, nhiều lỗ hổng đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng.

Với đội ngũ hơn 200 chuyên gia, trong đó có nhiều kỹ sư được công nhận đẳng cấp quốc tế (Top 3 BugCrowd, Top 66/100 nhà nghiên cứu bảo mật Facebook,  41/100 nhà nghiên cứu bảo mật Microsoft…), Công ty An ninh mạng Viettel tiếp tục khẳng định vị thế đứng đầu về an ninh mạng tại Việt Nam. Công ty này đã xây dựng được hệ sinh thái sản phẩm về an ninh mạng, cung cấp dịch vụ cho Chính phủ, bộ, ngành, doanh nghiệp lớn như: Hệ sinh thái các sản phẩm giám sát và phản ứng ATTT (SOC); hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ website trên nền điện toán đám mây (Cloudrity), hệ sinh thái các sản phẩm chống tấn công có chủ đích (Anti APT)...; giải quyết nhiều sự cố về ATTT cho các đơn vị lớn  như: EVN, SunGroup...; đảm bảo tốt ATTT cho các sự kiện lớn của Đảng và Nhà nước...

Thành Phong

(Theo https://www.qdnd.vn/)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com