Nữ giảng viên nhiệt huyết, yêu nghề

(Canhsatbien.vn) - Nhiệt tình với công việc, luôn chủ động sáng tạo trong công tác chuyên môn, gần gũi với đồng chí đồng đội, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn các đồng chí giảng viên trẻ trong khoa, đây mới chỉ là một trong số rất nhiều những lời nhận xét, đánh giá tích cực từ các đồng chí chỉ huy đơn vị, đồng nghiệp về Thượng úy Vũ Thu Hiền - Tổ trưởng bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Cơ bản, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.
10/08/2022 03:43:00 PM Xem tiếp...

Tấm gương sáng trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy của Lực lượng Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Hơn 12 năm gắn bó với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP) ma túy, thường xuyên đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nhưng Thượng tá Lê Duy Việt - Trưởng phòng PCTP ma tuý/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người chiến sĩ Cảnh sát biển. Anh đã tham gia triệt phá thành công nhiều vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần mang lại sự bình yên trên tuyến biển vịnh Bắc bộ.
11/07/2022 10:12:00 AM Xem tiếp...

Bản lĩnh của thuyền trưởng trẻ

(Canhsatbien.vn) - Vừa trở về từ Hội thi Thuyền trưởng, Chính trị viên tàu giỏi năm 2022 của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1, Đại úy Lê Xuân Ninh, Thuyền trưởng tàu CSB 8004, Hải đoàn 11 lại tiếp tục chỉ huy cán bộ, chiến sĩ tập trung làm nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch của đơn vị. Sau những khẩu lệnh dõng dạc, dứt khoát của anh vang lên nơi cửa biển, toàn tàu thực hiện từng hành động trong các bảng bố trí chiến đấu một cách khẩn trương, chính xác. Nhìn những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt mỗi người trong cái nắng tháng Sáu, tôi hiểu hơn sự tập trung cao độ của tập thể cán bộ, chiến sĩ nơi đây trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
14/06/2022 08:49:00 AM Xem tiếp...

Tự hào người chiến sĩ vệ binh

(Canhsatbien.vn) - Đẹp trong tư thế đứng nghiêm trang, rắn giỏi trong từng nhịp bước, luôn ứng xử lễ phép, đúng mực - đó là ấn tượng của chúng tôi khi có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các chiến sĩ vệ binh của Đại đội Vệ binh - Phòng Hành chính, Hậu cần (Bộ Tham mưu). Bất kể ngày hay đêm, dù là trời nắng hay trời mưa, các chiến sĩ vệ binh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, duy trì nền nếp, chế độ ra vào cơ quan, doanh trại, giữ gìn lễ tiết tác phong cho mọi cán bộ, chiến sĩ mà còn góp phần tạo nên sự thống nhất, kỷ cương, tôn nghiêm trong cơ quan Bộ Tư lệnh.
26/05/2022 08:14:00 AM Xem tiếp...

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư khen lực lượng Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Ngày 10/5, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng Lực lượng Nghiệp vụ và Pháp luật thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.
11/05/2022 07:00:00 AM Xem tiếp...

Người cán bộ đam mê sáng kiến

(Canhsatbien.vn) - Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học từ khi còn là học viên tại Học viện Hải Quân, Thượng úy Nguyễn Đình Lưu - Trợ lý Tham mưu Kế hoạch/ Phòng Kỹ thuật/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã ấp ủ nhiều đề tài, sáng kiến kỹ thuật có giá trị thực tiễn cao.
14/03/2022 03:46:00 AM Xem tiếp...

Thư khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng gửi cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 2

(Canhsatbien.vn) - Ngày 19/01/2022, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng gửi Thư khen cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2/Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trong đấu tranh Chuyên án 201HT, triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 632,657 gam ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan đến Chuyên án.
11/02/2022 10:39:00 AM Xem tiếp...

Người con của đất Tiên Thanh

(Canhsatbien.vn) - Chúng ta đang sống giữa thời bình nhưng mỗi ngày trôi qua, đã và đang có rất nhiều sự hi sinh thầm lặng, mất mát lớn lao từ những người lính để đổi lại cuộc sống bình yên cho quê hương, đất nước. Họ là những chiến sĩ ngày đêm túc trực, sẵn sàng xông vào rốn lũ để cứu người, cứu tài sản cho dân. Họ là những người sẵn sàng vượt mọi sóng gió hiểm nguy để cứu giúp ngư dân khi gặp nạn trên biển. Họ là những người trực tiếp đối đầu với các loại tội phạm để giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn cho xã hội... Và nhiều người trong số đó đã quên thân mình ngã xuống vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Sự hi sinh cao cả đó luôn được toàn xã hội trân trọng, biết ơn. Ở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cũng có một tấm gương hi sinh dũng cảm như vậy...
08/12/2021 04:00:00 AM Xem tiếp...

Thư khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng gửi lực lượng Nghiệp vụ và Pháp luật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Ngày 26/11/2021, Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng gửi Thư khen lực lượng Nghiệp vụ và Pháp luật Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trong điều tra, xác minh, đấu tranh chuyên án, vụ án về ma túy. Đặc biệt là trong phối hợp Cục C04/ Bộ Công an xác lập và đấu tranh thành công Chuyên án 225P ngày 18/11/2021.
02/12/2021 11:15:00 AM Xem tiếp...

“Đông ấm - Xuân yêu thương” - Mô hình hay, việc làm tốt ở Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

(Canhsatbien.vn) - Những năm qua, với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, Phụ nữ Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp triển khai thực hiện được nhiều mô hình, chương trình hoạt động giàu ý nghĩa an sinh vì cộng đồng. Trong đó nổi bật hơn cả là chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương” do Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức hàng năm tại các xã miền núi, đồng bào dân tộc ít người của tỉnh Quảng Nam. Trong những ngày này, cán bộ, hội viên lại càng thêm hăng hái ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm thêm nhiều điều hay, việc làm tốt để hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ III.
13/10/2021 08:53:00 AM Xem tiếp...