Xuân ấm tình quân dân

21/02/2015 05:35:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, bên cạnh triển khai tổ chức tốt việc thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ, trực tết, đón Xuân trong nội bộ đơn vị, các cơ quan, đơn vị trong Lực lượng Cảnh sát biển còn triển khai nhiều hoạt động dân vận hiệu quả, thiết thực, thắm tình quân dân.

Với tinh thần chủ động đến với dân, đồng hành và chia sẻ khó khăn với nhân dân, các cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển đã chủ động liên hệ sớm với chính quyền địa phương nơi đóng quân để thống nhất lựa chọn danh sách, tổ chức gặp mặt, trao tặng quà, động viên các gia đình chính sách, gặp khó khăn trên địa bàn. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đong đầy tình cảm của những Người lính biển. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi - Hà Đông - Hà Nội tâm sự: "Những món quà của các đồng chí trước hết đã giúp địa phương chúng tôi làm tốt hơn công tác chính sách, chăm lo tốt hơn đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường; đồng thời, qua việc làm đầy ý nghĩa và cụ thể đó, các đồng chí cũng đã làm ấm thêm tình quân dân, để hình ảnh cán bộ, chiến sĩ CSB gần hơn với bà con nhân dân trên địa bàn phường Nguyễn Trãi". Còn bà Nguyễn Thị Dịu, nhà ở Khu phố 9 - Nguyễn Trãi - Hà Đông có con bị tàn tật, gia đình hoàn cảnh khó khăn, khi nhận món quà của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng đã rưng rưng cảm động "Cảm ơn các bác, các anh năm nào cũng nhớ đến những gia đình khó khăn ở phường trong đó có gia đình tôi, giúp chúng tôi bớt khó khăn, vất vả và được đón Tết tươm tất hơn, ấm cúng hơn!".

 

Đại tá Nguyễn Nghiêm Long - Phó Chính ủy BTL vùng CSB 3 trao quà cho gia đình chính sách tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.(ảnh: Đức Định)

Trong dịp Tết Ất Mùi năm nay, toàn lực lượng đã thăm, tặng quà 186 gia đình chính sách, 93 gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 175.600.000 VND; tổ chức viếng 19 Nghĩa trang liệt sĩ và Khu Di tích tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, bờ biển với 452 công lao động.

Mùa Xuân này, tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển không chỉ đến với bà con nhân dân trên bờ mà còn đến với nhân dân trên các đảo như Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn, Thổ Chu, Côn Đảo, Phú Quốc và đặc biệt còn đến cả với ngư dân đang bám biển trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Đặc biệt trong chuyến công tác tuần tra trên biển Vịnh Thái Lan vừa qua, trên Tàu CSB 8001 của BTL Vùng CSB 3, nhiều phần quà của BTL CSB và các đơn vị bạn như BTL Thủ đô, Học viện Chính trị Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Cảnh sát Nhân dân… đã được dành tặng cho bà con ngư dân trên các đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo. Có mặt trong chuyến công tác đó, trực tiếp làm công tác chuẩn bị cho Thủ trưởng BTL CSB tặng quà bà con, đồng chí Thượng tá Bùi Văn Tăng - Phó Trưởng phòng Dân vận và Công tác Quần chúng/Cục Chính trị BTL CSB chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chuyến công tác kết hợp thăm, tặng quà cho bà con nhân dân trên 3 điểm đảo và ngay trên biển. Tình cảm của những người lính Cảnh sát biển càng thêm ấm áp khi những món quà đến tận tay bà con ngư dân đang khai thác trên biển hay ở nơi đảo xa. Có lẽ xúc động nhất là lúc tặng quà cho bà con ngư dân trên đảo Thổ Chu. Cụ bà Trương Thị Chi khi nhận quà xong cứ nắm chặt tay đồng chí Thiếu tướng Ngô Ngọc Thu - Phó Tư lệnh, Tham mưu Trưởng CSB như thể bà mẹ gặp đứa con đi xa trở về, rồi bà cụ khóc nghẹn ngào, làm cả đoàn công tác ai cũng rưng rưng. Lúc đấy, khoảng cách hàng trăm hải lý giữa đảo Thổ Chu với đất liền dường như gần lại và lúc đó hình ảnh Người chiến sĩ Cảnh sát biển càng đẹp hơn trong lòng nhân dân…".

Năm 2014 đầy biến động đã qua đi. Từ phong ba và bão giông của biển, khi chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc bị đe dọa, hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển đã tạo thành niềm tin và trở nên gần gũi, thân thương trong lòng nhân dân cả nước. Tình cảm đó càng đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển phải giữ vững niềm tin mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhân dân đã gửi gắm bằng việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình và thông qua công tác vận động nhân dân.

Những việc làm cụ thể, ý nghĩa đó đã góp phần trực tiếp tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng địa bàn đóng quân an toàn, làm lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát biển trong lòng nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã và đang tích cực tham gia xây dựng, củng cố thế trận lòng dân thêm vững, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh, an toàn, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, để mùa Xuân thêm ấm tình quân dân.

 

BTL Vùng CSB 2 thăm và chúc Tết Hội Người mù TP. Đà Nẵng. (ảnh: Nam Trung)

BTL Vùng CSB 1 thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sáu. (ảnh: Mạnh Thường)

 

BTL Vùng CSB 3 thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba. (ảnh: Minh Tuấn)

Quốc Cường
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com