Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

10/05/2023 02:51:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 10/5, Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng các đồng chí thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Tài chính, Chi bộ Phòng Tác chiến/Đảng ủy Bộ Tham mưu: Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát biển; Đại tá Lê Đình Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển dự, phát biểu và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng Thiếu tướng Lê Quang Đạo và Đại tá Lê Đình Cường.

Các đại biểu tham dự Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Cảnh sát biển đang công tác tại cơ quan Bộ Tư lệnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư tổ chức đảng các cơ quan Bộ Tư lệnh; đảng viên chi bộ Phòng Tác chiến/Bộ Tham mưu, Phòng Tài chính Cảnh sát biển.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lực lượng, Trung tướng Bùi Quốc Oai nhiệt liệt chúc mừng Thiếu tướng Lê Quang Đạo và Đại tá Lê Đình Cường đã vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng; chúc các đồng chí tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Quân đội và Lực lượng Cảnh sát biển.

Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển phát biểu tại buổi lễ.

Trung tướng Bùi Quốc Oai khẳng định, Thiếu tướng Lê Quang Đạo và Đại tá Lê Đình Cường là những đảng viên ưu tú, cán bộ xuất sắc của Đảng, Quân đội, Lực lượng Cảnh sát biển đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển, trưởng thành lớn mạnh của Quân đội và Lực lượng Cảnh sát biển.

Trên các cương vị công tác, dù ở bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh khó khăn hay phức tạp nào, các đồng chí luôn kiên định tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng cao đẹp của người đảng viên cộng sản, người cán bộ Quân đội và nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Bùi Quốc Oai gắn Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng tặng Thiếu tướng Lê Quang Đạo và Đại tá Lê Đình Cường.

Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển nhấn mạnh, với cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, đồng chí Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, trong đó có Đại tá Lê Đình Cường luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng các chủ trương, đối sách trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; xây dựng Đảng bộ Cảnh sát biển vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; xây dựng đội ngũ cán bộ Cảnh sát biển có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó. Trong quá trình công tác, các đồng chí luôn sâu sát cơ sở, giữ vững nguyên tắc, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của cán bộ, chiến sĩ, phát huy trí tuệ tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Bùi Quốc Oai trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Lê Quang Đạo và Đại tá Lê Đình Cường.

Trung tướng Bùi Quốc Oai khẳng định: Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với hai đồng chí đã có nhiều đóng góp xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh và nhiệm vụ xây dựng, phát triển của Cảnh sát biển Việt Nam trong gần 25 năm qua. Mong các đồng chí tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, của người đảng viên cộng sản, luôn tiền phong, gương mẫu, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội ta.

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Quang Đạo bày tỏ vinh dự và tự hào được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng đúng vào dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2023).

Thiếu tướng Lê Quang Đạo khẳng định: "Là cán bộ, đảng viên của Đảng, được đào tạo, tôi luyện, trưởng thành trong thực tiễn công tác ở cơ quan, đơn vị, chúng tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực phấn đấu, đóng góp và phục vụ suốt đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân và Quân đội. Trong suốt quá trình công tác, dù ở bất kỳ cương vị và điều kiện hoàn cảnh, khó khăn, phức tạp nào, chúng tôi luôn kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, người cán bộ Quân đội; luôn gương mẫu, đi đầu, không quản ngại hy sinh, khó khăn, gian khổ; không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, trọng trách được giao".

Thiếu tướng Lê Quang Đạo phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng dịp này, Thiếu tướng Lê Quang Đạo bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự tin tưởng tuyệt đối vào Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lực lượng đã đùm bọc, che chở, giúp đỡ trong quá trình học tập, công tác, để các đồng chí có điều kiện rèn luyện, phấn đấu và cống hiến sức lực, trí tuệ của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Quân đội, sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cục Chính trị Cảnh sát biển tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Lê Quang Đạo và Đại tá Lê Đình Cường nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục đem hết sức lực, trí tuệ để phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Quân đội; chấp hành nghiêm Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, người đảng viên cộng sản, gương mẫu về mọi mặt, làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Đức Tĩnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan