Phụ nữ Cảnh sát biển đồng hành cùng Tạp chí Biển Việt Nam thực hiện chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung ruột thịt”

12/11/2020 02:09:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong các ngày từ 10-13/11/2020, thực hiện chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung ruột thịt”, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Tạp chí Biển Việt Nam và Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World đã đến thăm, trao tặng 274 suất quà với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho các hộ nghèo tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

9h sáng ngày 11/11, tại Hội trường huyện Nghi Xuân, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 104 suất quà cho các hộ nghèo thuộc 4 xã Xuân Giang, Xuân Viên, Xuân Hồng, Xuân Mỹ của huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi suất quà gồm 500.000 tiền mặt và gạo, mỳ tôm.

 

Đại diện Đoàn công tác trao 104 suất quà cho các hộ nghèo thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Hoàng Thị Huệ - Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam và đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ những thiệt hại, mất mát của bà con trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua và hy vọng với món quà nhỏ này sẽ phần nào giúp bà con khắc phục hậu quả do đợt lũ lịch sử để lại, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo, nhân dân huyện Nghi Xuân, ông Lê Tiến Hải - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cảm ơn tấm lòng, tình cảm của tập thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1; cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Biển Việt Nam; cán bộ nhân viên Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World và các nhà tài trợ đã đến với huyện Nghi Xuân, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ, động viên bà con. Đây không chỉ đơn thuần là món quà về vật chất mà còn là món quà tinh thần to lớn làm động lực giúp bà con tái thiết lại cuộc sống sau lũ.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng 6 suất quà cho 6 cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ thuộc Hải đội 102/BTL Vùng Cảnh sát biển 1, hiện đang đóng quân tại xã Xuân phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, có gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt.

Cũng trong chuỗi chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt”, sáng 12/11, đoàn đến thăm hỏi bà con 3 bản người dân tộc thiểu số là bản Kè, bản Cáo, bản Chuối thuộc xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã trao 170 suất quà, mỗi suất trị giá gần 1 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm, quần áo cho người dân.

Trao 170 phần quà tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ông Trương Quang Tấn, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Hóa bày tỏ lòng cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của Đoàn đã đến với xã miền cao Lâm Hóa với chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đợt mưa lũ vừa qua, Lâm Hóa cũng chịu ảnh hưởng sạt lở gây chia cắt cục bộ, thiệt hại về hoa màu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bà con. Sự chia sẻ ý nghĩa, kịp thời của đoàn đã góp phần giúp bà con yên tâm, sớm ổn định cuộc sống.

Trực tiếp tham gia đoàn công tác, các cán bộ, hội viên phụ nữ BTL Cảnh sát biển đã mang theo những món quà nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa cùng tình cảm chân thành đến với đồng chí, đồng đội và bà con nơi vùng lũ. Thượng úy Bùi Thị Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Hậu cần/BTL Cảnh sát biển cho biết - Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng luôn sát cánh, đồng hành cùng người dân trong mọi tình huống thiên tai bão lũ bằng mệnh lệnh từ chính trái tim mình.

Cán bộ, hội viên phụ nữ BTL Cảnh sát biển mang tình cảm chân thành đến với bà con vùng lũ.

Chương trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực do Tạp chí Biển Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s World và các nhà hảo tâm đã góp phần chung tay cùng toàn xã hội san sẻ những khó khăn mà đồng bào miền Trung ruột thịt đang phải gồng mình vượt qua và một lần nữa, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam./.

Nguyễn Lương - Bạch Dương

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com