Làm theo lời Bác dạy, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

18/05/2019 05:20:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Đó là chủ đề của Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 năm 2019 vừa được tổ chức vào chiều 17/5. Liên hoan lần này là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hòa cùng khí thế của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Thông qua chương trình là dịp để bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng công tác hội, đặc biệt là kỹ năng tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên làm công tác tuyên truyền ở đơn vị cơ sở.

Phần dự thi của Đội Tuyên truyền viên Hội Phụ nữ cơ sở Hải đoàn 11.

Lắng đọng, cuốn hút, đem đến cho người xem những phút giây xúc động và tràn đầy niềm tin … đó là những ấn tượng đẹp, những cảm xúc còn đọng lại khi được xem các phần biểu diễn của các đội tại Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 năm 2019. Tham gia Liên hoan lần này gồm 4 đội thi thuộc các Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị, Phòng Pháp luật và Hải đoàn 11. Có thể nói, nội dung tuyên truyền mỗi đội đều mang một màu sắc và phong vị khác nhau nhưng chung nhất đều bày tỏ tình yêu, niềm tôn kính của các thế hệ người dân Việt Nam đối với hình ảnh vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc. Mặc dù Bác đã đi xa chúng ta nửa thế kỷ nhưng tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người luôn là bài học lớn, sâu sắc để mỗi chúng ta tiếp tục nghiên cứu, học tập và làm theo. Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam một suối nguồn tình cảm sâu nặng. Mỗi lời nói, hành động của Bác dù rất khiêm tốn, giản dị nhưng bao giờ cũng hàm chứa những bài học về đạo đức, nhân văn mà bất cứ ai soi mình vào tấm gương của Bác cũng đều tìm thấy cho bản thân những điều có thể học tập và làm theo.

Phần dự thi của Đội Tuyên truyền viên Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tham mưu.

Có thể nói, mỗi chương trình của các đội tham gia Liên hoan đều được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, nội dung bám sát vào chủ đề, vào những lời dạy của Bác cũng như thể hiện được niềm tin tưởng, sự quyết tâm của những cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thực hiện lời dạy của Bác trong tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác của mình. Mỗi chương trình đều có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tuyên truyền miệng và sử dụng các loại hình sân khấu hóa để minh họa, phụ họa. Bên cạnh đó, trình độ, khả năng tuyên truyền mạch lạc, trôi chảy, biểu cảm của các tuyên truyền viên chính, sự thuần thục và mang tính chuyên nghiệp của đội ngũ diễn viên phụ họa trong từng động tác, từng phân đoạn của các đội đã đẩy chất lượng của chương trình lên cao, góp phần vào thành công của Liên hoan.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển - Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cho biết: “Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 năm 2019 được tổ chức một cách chặt chẽ, chu đáo, thiết thực, đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy chế. Các đội đã khắc phục khó khăn, vất vả về điều kiện thời tiết, thời gian để xây dựng chương trình có chất lượng tốt. Liên hoan đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Thượng tá Lê Huy - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao giải cho các đội tham gia Liên hoan.

Kết thúc Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội Tuyên truyền viên Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Pháp luật; giải Nhì cho Đội Tuyên truyền viên Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu; hai giải Ba cho Đội Tuyên truyền viên Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Chính trị và Hải đoàn 11 cùng các giải phụ khác.

Theo đánh giá của Thiếu tướng Nguyễn Văn Thăng - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng, Trưởng Ban chỉ đạo, Liên hoan tuyên truyền viên giỏi trong Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 năm 2019 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tổng kết thực tiễn, giới thiệu những kết quả, kinh nghiệm, những mô hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Cảnh sát biển đoàn kết sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, các Cuộc vận động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị; xây dựng người phụ nữ quân đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có ý chí chiến đấu cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có tính chuyên nghiệp cao”.

  Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com