Hoa sóng

30/09/2013 03:00:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Mỗi khi nhắc đến Trung úy CN Đoàn Thị Duyên- Nhân viên Văn thư, bảo mật- Phòng Tham mưu - Vùng CSB 1, chị em trong Hội Phụ nữ của đơn vị đều dành cho chị những tình cảm tin yêu, trìu mến.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghĩa Hưng- Nam Định, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Dường như chất “lính ” đã ngấm sâu vào người chị từ khi còn thơ bé bởi chị may mắn được sinh ra trong gia đình có bố và các anh chị đều là bộ đội. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của quê hương và gia đình, năm 2011, chị nhập ngũ và trở thành một chiến sĩ Hải quân. Những ngày đầu trong quân ngũ đầy bỡ ngỡ nhưng với nghị lực và tình yêu màu áo lính, chị luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để xứng đáng với những mong đợi của gia đình. Sau 6 năm học tập, công tác tại Căn cứ 696 Hải quân, được sự điều động của trên, chị đã tạm biệt mảnh đất miền Đông Nam Bộ về nhận công tác tại Vùng Cảnh sát biển 1- Cục Cảnh sát biển Việt Nam.

Trung ­úy­ Đoàn­ Thị­ Duyên­ - ­Nhân viên ­văn ­thư, ­bảo ­mật­ - ­Phòng Tham­ Mưu, ­Vùng ­CSB­ 1.


Với chức trách, nhiệm vụ được giao là Nhân viên văn thư, bảo mật, chị đã ý thức được tính chất và mức độ quan trọng của công việc mà mình đảm nhiệm. Công việc văn thư, bảo mật đòi hỏi lòng yêu nghề, tính cẩn thận, tỉ mỉ, độ chính xác cao trong xử lý công văn, tài liệu, chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Bằng những kiến thức đã được trang bị trong nhà trường, kinh nghiệm trong quá trình công tác tại đơn vị cũ cùng với lòng say mê, tâm huyết và tính chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi những đồng đội đi trước, chị đã từng bước khẳng định được năng lực, trình độ của mình. Quả thật, nghề đã chọn người, 5 năm qua, chị đã cùng Bộ phận văn thư, bảo mật của đơn vị tiếp nhận, xử lý, đăng ký, chuyển giao và phát hành hàng ngàn công văn, giấy tờ, văn bản, tài liệu đến và đi đảm bảo an toàn, đúng địa chỉ, đối tượng, thời gian quy định. Bộ phận Văn thư, bảo mật luôn được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị biểu dương, khen ngợi. Với bản tính say nghề, Đoàn Thị Duyên còn tích cực hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản theo đúng quy định của cơ quan nghiệp vụ cấp trên, tạo sự thống nhất, chính quy trong soạn thảo văn bản.

Công việc chuyên môn rất bộn bề, chưa kể những đợt tập trung cao điểm xử lý công văn, tài liệu phục vụ các hội nghị, hội thao, diễn tập, tập huấn…phải làm thêm giờ mới hoàn thành hết công việc được giao song chị vẫn biết cách bố trí sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động công tác phụ nữ một cách tích cực, đầy đủ. Là Ủy viên BCH Hội Phụ nữ Vùng CSB1, chị đã cùng tập thể BCH Hội tích cực, chủ động trong tổ chức các hoạt động của Hội như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Quân đội và Vùng CSB 1; phối hợp, giao lưu với các tổ chức trong và ngoài đơn vị, xây dựng và giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong đơn vị. Bên cạnh đó, Duyên luôn sâu sát nắm bắt tâm tư tình cảm của chị em, gần gũi hòa đồng cùng sẻ chia, giúp đỡ, động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó tạo được sự tin tưởng, gắn bó, đoàn kết cao trong đơn vị, góp phần cùng tập thể Hội Phụ nữ Vùng CSB 1 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nói về đảng viên trẻ Đoàn Thị Duyên, Thiếu tá QNCN Dương Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội PNCS Vùng CSB 1 đánh giá cao: “Đoàn Thị Duyên là một quân nhân vững về nghiệp vụ, trách nhiệm cao trong công việc chuyên môn, là một cán bộ Hội năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động của Hội, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị xứng đáng là tấm gương cho chị em noi học tập, noi theo”.

Qua tìm hiểu tôi được biết, cuộc sống của chị còn nhiều khó khăn, vất vả. Chồng chị cũng là bộ đội đang công tác trong lực lượng Hải quân. Những chuyến công tác dài ngày hàng mấy tháng trời trên biển diễn ra thường xuyên nên việc chăm sóc bố mẹ già và hai con nhỏ cũng như công việc đối nội, đối ngoại hai bên gia đình đều một tay chị gánh vác. Xa xôi, cách trở, khó khăn bộn bề, công việc đơn vị nhiều nhưng chị vẫn cố gắng giải quyết tốt các công việc ở đơn vị để nhanh chóng trở về nhà làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, người dâu con hiếu thảo. Đó chính là điểm tựa, là hậu phương vững chắc để chồng chị nơi biển xa được an tâm công tác.

Bằng những cố gắng nỗ lực không ngừng, năm 2007- 2008, trung úy QNCN Đoàn Thị Duyên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2011, chị được Cục CSB tặng Giấy khen về Công tác Hội; năm 2012 chị được TCCT - BQP tặng Bằng khen vì đã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Công tác Phụ nữ năm 2012. Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thị Duyên xứng đáng là một cá nhân xuất sắc, xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị. Chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, với những gì đã đạt được, chị sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống, mãi xứng đáng là bông hoc đẹp trong vườn hoa Phụ nữ Vùng CSB 1.

                                                                Hồ Thị Tú Oanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com