Hải đội 212 hỗ trợ xây, sửa nhà cho người nghèo

21/03/2021 09:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tháng Thanh niên, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 20/3, Liên chi đoàn Hải đội 212/Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp xây, sửa lại nhà cho gia đình bà Bùi Thị Trạc tại thôn Trung Toàn, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn viên thanh niên cùng nhau dọn dẹp khu vực chuẩn bị xây mở rộng và quanh nhà cũ đển tiến hành xây dựng.

Gia đình bà Trạc là gia đình neo đơn, đặc biệt khó khăn của địa phương. Đây là gia đình mà nhũng năm qua Hải đội 212 nhận giúp đỡ để xóa đói giảm nghèo trong thực hiện phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Những người thợ xây không chuyên là những chiến sĩ Cảnh sát biển cùng với thợ chính đơn vị thuê tiến hành xây nhà.

Trước đó để đảm bảo thời gian bàn giao nhà đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong các ngày 13, 14/3/2021, Liên Chi đoàn Hải đội 212 phối hợp với Đoàn xã Tam Quang đã tranh thủ thời gian ngày nghỉ vận chuyển vật liệu vào để làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày khởi công, bởi đường vào nhà bà Trạc là đường đất nhỏ, xe không thể vào được phải vận chuyển bằng các phương tiện thô sơ. Ngôi nhà được Liên chi đoàn Hải đội 212 và Đoàn xã Tam Quang xây sửa lại trên cơ sở móng và nền nhà cũ để xây nâng cấp thêm.

Toàn bộ số tiền để xây, sửa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà đơn vị nhận đỡ đầu giúp đỡ được cán bộ, chiến sĩ của Hải đội 212 tự nguyện quyên góp, ủng hộ và một phần kinh phí hoạt động của Đoàn xã Tam Quang.

Cùng với việc xây, sửa lại nhà cho gia đình bà Bùi Thị Trạc, trong tuần qua tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên, Liên chi đoàn Hải đội 212 đã phối hợp với địa phương và các đơn vị trên địa bàn đóng quân tiến hành kéo đường dây điện thắp sáng đường quê, phát quang các đường hẻm nhỏ giúp đỡ nhân dân, cùng với đó là nhiều hoạt động trong các giờ ngoại khóa để xây dựng cảnh quan khuôn viên đơn vị xanh, sạch, đẹp.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com