Gương người tốt việc tốt: Nhặt được của rơi trả lại người mất

01/04/2019 10:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tối ngày 26/3, tại cổng gác URS/ Trung tâm Huấn luyện thực hành số 2, trong lúc làm nhiệm vụ, Binh Nhất Cao Thanh Tân - Chiến Sĩ Trung đội Vệ binh/ Phòng Tham mưu/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã nhặt được một chiếc ví rơi trên đường.

Ngay lập tức, đồng chí Tân đã báo cáo ngay với Chỉ huy Trung đội. Chỉ huy Trung đội đã tiến hành lập biên bản, xác nhận trong ví có 1.492.000 VNĐ; 2 tờ tiền ngoại tệ (01 tờ 2 đô và 01 tờ 1 gip); 01 thẻ ATM, Chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe mang tên Lê Tấn Vương cùng một số giấy tờ khác. Sau đó, Chỉ huy Trung đội đã báo cáo lên cấp trên và liên hệ với người bị mất chiếc ví là đồng chí Hạ sĩ Lê Tấn Vương - Chiến sĩ Hàng hải/ tàu CSB 4033/ Hải đội 201/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2. Ngay tối hôm đó, đồng chí Vương đã gặp Chỉ huy Trung đội Vệ binh/ Phòng Tham mưu nhận lại chiếc ví trước sự chứng kiến của chỉ huy hai đơn vị và đồng chí Cao Thanh Tân. Đồng chí Vương xúc động, bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn và sự thán phục trước hành động cao đẹp của người đồng đội Cao Thanh Tân.

Binh Nhất Cao Thanh Tân (thứ 2 từ phải sang) trả lại ví cho Hạ sĩ Lê Tấn Vương (thứ 3 từ phải sang) đánh rơi.

Ngay sáng hôm sau, trong buổi giao ban, khi nhận được báo cáo, Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã ra quyết định tặng Giấy khen đối với Binh Nhất Cao Thanh Tân; đồng thời để ghi nhận hành động cao đẹp của Binh Nhất Cao Thanh Tân, Thủ trưởng BTL Vùng phát động phong trào học tập đức tính trung thực, thật thà, không tham của rơi của Binh Nhất Cao Thanh Tân trong toàn đơn vị và chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tuyên truyền về hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp đẹp của Binh Nhất Cao Thanh Tân trong cơ quan, đơn vị mình.

Được biết đồng chí Cao Thanh Tân sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả bố và mẹ đều không có công việc làm ổn định… Tuy nhiên, không vì thế mà đồng chí Cao Thanh Tân nảy sinh lòng tham, có ý giữ lại vật đã nhặt được để phục vụ cho mục đích cá nhân. Mà ngược lại, không một chút do dự, đồng chí đã kịp thời báo cáo với cấp trên để tìm người trả lại. Hành động của Binh Nhất Cao Thanh Tân xứng đáng được biểu dương và nhân rộng trong toàn đơn vị học tập.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện bản chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam nói chung và của truyền thống“Bộ đội Cụ Hồ". Hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều hơn nữa những tấm gương, những việc làm có ý nghĩa trong đơn vị. Xây dựng đơn vị có một môi trường văn hóa tốt đẹp, cán bộ chiến sĩ có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, hăng say trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống“Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển”.  

Dinh Trần

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com