Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

27/06/2020 04:17:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 26/6, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà nghiên cứu nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị trên địa bàn về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí nhân dịp chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng Cảnh sát biển 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về Hồ Chí Minh.

Tại buổi nói chuyện, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng và các đơn vị trên địa bàn đã được Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo chia sẻ những câu chuyện rất giản dị nhưng đầy sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng; về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó giúp chúng ta hiểu sâu hơn những giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người để lại cho toàn Đảng và toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khẳng định niềm tin son sắt, lòng tôn kính và tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người suốt cả một đời cống hiến, hy sinh cho dân tộc, cho đất nước.

Quang cảnh buổi nói chuyện.

Những câu chuyện giản dị về Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu được Giáo sư Hoàng Chí Bảo chia sẻ như đưa Bác về lại gần với chúng ta, cho ta cảm nhận được tình yêu thương bao la của Bác với đồng bào, chiến sĩ cả nước trước đây, hôm nay và mãi mãi về sau. Tình yêu thương đó, sẽ tiếp tục truyền lửa, là nguồn cảm hướng để mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng tự giác tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ra sức học tập, nghiên cứu để vận dụng vào thực tiễn học tập, công tác, chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện tốt lời dạy của Người: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó!.

Ngay sau buổi nói chuyện, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm hết sức thiết thực, cụ thể ở cơ quan, đơn vị; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu và là nét văn hóa của mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ Vùng.

Thủ trưởng BTL, chỉ huy các cơ quan đơn vị của Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị trên địa bàn tặng hoa Giáo sư Hoàng Chí Bảo.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com