Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển hưởng ứng Ngày hội hiến máu cứu người

17/07/2021 01:47:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 17/7, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Dự Ngày hội hiến máu có Đại tá Đàm Đức Hoan - Giám đốc Trung tâm, Đại biểu Ban Dân vận Quận ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông và các cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ của Trung tâm.

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Hưởng ứng Ngày hội hiến máu, có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ của Trung tâm. Sau hơn 3 giờ thực hiện, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 tại Trung tâm đã thu được hơn 200 đơn vị máu.

Đại tá Đàm Đức Hoan - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đàm Đức Hoan - Giám đốc Trung tâm cho biết, trong thời gian qua, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân quận Hà Đông trên nhiều lĩnh vực hoạt động, trong đó có hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức lần này là sự phối hợp thực hiện giữa Trung tâm, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông và Viện Huyết học - Truyền máu trung ương. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam và là sự tiếp nối của những Ngày hội hiến máu tình nguyện đã được tổ chức thành công hằng năm trước đó. Qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ toàn Trung tâm nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, từ đó có ý thức sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người.

Các đại biểu chụp ảnh với các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tại buổi hiến máu, đại diện cho tuổi trẻ Trung tâm, Binh nhì Từ Kim Long - học viên lớp Điện tàu (Tiểu đoàn quản lý học viên) đã bảy tỏ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ Trung tâm với Ngày hội hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa này. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, đồng chí mong muốn rằng, thời gian tới, hoạt động hiến máu cứu người sẽ được duy trì thường xuyên, được lan tỏa như một nghĩa cử cao đẹp để tuổi trẻ Trung tâm nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung có thể trao đi những giọt máu ấm nóng tình người góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dự trữ hiện nay, nhằm đem lại niềm tin, hi vọng sống cho những người bệnh.

Duy Hưng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com