Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 giúp dân thu hoạch tiêu

18/02/2019 09:45:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm chia sẻ với khó khăn của người nông dân, trong 2 ngày 16 và 17/2, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và khối lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quân hỗ trợ thu hoạch tiêu giúp nhân dân trên địa bàn huyện Châu Đức khi giá tiêu xuống thấp, dân không đủ tiền thuê nhân công.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tham gia giúp nhân dân xã Bà Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hoạch tiêu.

Các hộ được hỗ trợ thu hoạch tiêu là các gia đình chính sách, gia đình có con em đi nghĩa vụ hoặc tại ngũ với diện tích gần 100 ha. Ông Bùi Văn Trọng - nhà ở xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức cho biết: “Trước đây, giá hồ tiêu cao nhất khoảng 200 nghìn đồng/1kg đã giúp người dân thoát nghèo, nhưng nay giá tiêu rất thấp, chỉ khoảng 45 - 47 nghìn đồng/1kg khiến người trồng tiêu gặp khó khăn. Khó khăn còn nhân lên khi nhân công hái tiêu đang khan hiếm và giá nhân công quá cao, nông dân không đủ tiền thuê. Được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và lực lượng vũ trang tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giúp dân trong những lúc như thế này là rất quý và thiết thực cho gia đình, giúp gia đình tôi bớt thua lỗ trong vụ tiêu này”.

Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng, lực lượng vũ trang tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân trên địa bàn đóng quân.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com