Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

21/02/2019 06:25:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh (QP&AN) của Quốc hội, do Thiếu tướng Trần Ngọc Khánh - Phó chủ nhiệm Ủy ban QP&AN của Quốc hội làm Trưởng đoàn, đã tới làm việc với Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển về khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Tham dự buổi làm việc về phía BTL Cảnh sát biển có Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh và Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về xuất, nhập cảnh của Cảnh sát biển Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đã báo cáo Đoàn Ủy ban QP&AN của Quốc hội về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về xuất nhập cảnh của Cảnh sát biển Việt Nam. Theo đó, BTL Cảnh sát biển luôn quán triệt và thực hiện tốt các quy định về pháp luật xuất nhập cảnh cũng như hướng dẫn của Bộ Quốc phòng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Cảnh sát biển Việt Nam nắm chắc các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sự hiện diện của Cảnh sát biển Việt Nam trên các vùng biển của Việt Nam góp phần bảo vệ ngư dân, bảo vệ ngư trường của ta và kiểm soát, hạn chế tình trạng ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép. Bên cạnh đó, Cảnh sát biển Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan trong trao đổi thông tin, tình hình ngư dân của ta bị lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ; chủ động báo cáo kịp thời cho cấp có thẩm quyền bảo hộ quyền và lợi ích của công dân Việt Nam...

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tiến hành trao đổi, thảo luận các nội dung về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam liên quan đến hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. Đây được coi là những thông tin quan trọng nhằm phục vụ hiệu quả việc thẩm tra dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng tặng ảnh lưu niệm của Cảnh sát biển Việt Nam cho Đoàn Ủy ban QP&AN của Quốc hội.

Đoàn Ủy ban QP&AN của Quốc hội tham quan Trung tâm chỉ huy Cảnh sát biển.

Trước đó, Đoàn Ủy ban QP&AN của Quốc hội đã tham quan Trung tâm chỉ huy Cảnh sát biển, nắm chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm; trực tiếp nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ trên biển của một số tàu thuộc Lực lượng Cảnh sát biển qua hệ thống truyền hình hội nghị, thông tin vệ tinh VSAT.

Minh Châu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com