Tổng cục Kỹ thuật kiểm tra, đánh giá tình hình VKTBKT, kết quả công tác bảo đảm kỹ thuật của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

03/09/2020 04:45:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều ngày 3/9, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Kỹ thuật do Đại tá Đoàn Minh Định – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật làm trưởng đoàn cùng đại diện cơ quan chức năng của Tổng cục đã đến kiểm tra, đánh giá tình hình vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT), kết quả công tác bảo đảm kỹ thuật tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Đại tá Đoàn Minh Định – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại buổi kiểm tra.

Dự làm việc với đoàn, về phía Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển; Thủ trưởng Cục Kỹ thuật cùng các đồng chí Trưởng phòng, Chủ nhiệm kho Tổng hợp, Trạm trưởng Trạm sửa chữa tổng hợp Cục Kỹ thuật Cảnh sát biển.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Quang Hùng – Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật Cảnh sát biển đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, thực trạng, số lượng, chất lượng, đồng bộ VKTBKT hiện nay và công tác bảo đảm kỹ thuật cho trang bị của Lực lượng Cảnh sát biển. Theo đó, hiện nay tàu xuồng, máy bay, xe máy, VKTBKT của Lực lượng Cảnh sát biển cơ bản là hiện đại, đồng bộ, khả năng cơ động cao, hoạt động được dài ngày trong điều kiện thời tiết phức tạp. Ngành kỹ thuật Cảnh sát biển đã duy trì tốt tình trạng kỹ thuật vũ khí trang bị kỹ thuật và cơ bản phát huy được tính năng chiến – kỹ thật của VKTBKT cho thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Thượng tá Nguyễn Quang Hùng cũng báo cáo với đoàn kiểm tra về những khó khăn, bất cập của VKTBKT, hệ thống cơ sở bảo đảm kỹ thuật, tình hình sử dụng ngân sách cho bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm, bảo đảm vật tư kỹ thuật của Lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Tổng cục Kỹ thuật một số nội dung để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của VKTBKT và công tác bảo đảm kỹ thuật của Lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đại tá Đoàn Minh Định – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật đánh giá cao công tác chuẩn bị, bảo đảm và phối hợp phục vụ đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Đại tá Đoàn Minh Định nhấn mạnh, đợt kiểm tra này là cơ sở giúp Tổng cục Kỹ thuật đánh giá đúng thực trạng số lượng, chất lượng, đồng bộ VKTBKT và công tác bảo đảm kỹ thuật cho VKTBKT trên cơ sở đó để Tổng cục Kỹ thuật có phương án bảo đảm kỹ thuật cho Lực lượng Cảnh sát biển thời gian tới.

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra của Tổng cục Kỹ thuật sẽ đi nắm và kiểm tra đánh giá tình hình VKTBKT, kết quả công tác bảo đảm kỹ thuật của các đơn vị của Lực lượng Cảnh sát biển trong những ngày tới.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com