Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thăm Đảng bộ, chính quyền, quân - dân tỉnh Lạng Sơn

16/09/2023 10:13:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 16/9, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Đại biểu Quốc hội khóa XV, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Tham gia đoàn công tác, có Trung tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Cảnh sát biển; Thiếu tướng Lê Đình Cường - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển; Thiếu tướng Trần Văn Xuân - Phó Chính uỷ Cảnh sát biển và đại diện Thủ trưởng các cơ quan chức năng Cảnh sát biển.

Tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng tham gia tiếp đoàn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo một số đơn vị Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu tại buổi đến thăm.

Thay mặt Đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được đến thăm, gặp mặt lãnh đạo Tỉnh ủy Lạng Sơn và tổ chức chuỗi các hoạt động tại thành phố Lạng Sơn. Đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chúc mừng những kết quả mà tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong những năm qua. Trong đó, có những nỗ lực đóng góp của lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã thông tin tình hình đặc thù và một số hoạt động của đơn vị, trong đó có hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Đây là, một trong những nhiệm vụ chính, đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần tăng cường hiệu quả thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam cũng như nâng cao hiểu biết kiến thức biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên phạm vi cả nước. Trong công tác tuyên truyền, hơn 10 năm qua, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã duy trì tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" mang lại nhiều hiệu ứng tích cực trong lòng thầy, cô giáo và học sinh tại các địa phương. Năm 2023, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn trong 2 ngày 16 - 17/9/2023. Cuộc thi là một hoạt động rất hiệu quả nhằm cụ thể hoá, hiện thực hoá các văn bản ký kết chương trình phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển với cấp uỷ, chính quyền địa phương; qua đó góp phần quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBDN tỉnh Lạnh Sơn.

Phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chào đón đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước chuỗi hoạt động của đơn vị phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn về tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" và các hoạt động an sinh xã hội tại trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông tin với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua, thế mạnh phát triển của tỉnh, chủ trương đầu tư các dự án phát triển trọng tâm của tỉnh, việc tạo điều kiện để thu hút đầu tư phát triển vào tỉnh giai đoạn hiện nay và trong thời gian tới...

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng quà Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tới thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn./.

Đức Hạnh - Đức Tĩnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan