Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

28/02/2020 05:43:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều nay 28/02, Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. Cùng đi trong đoàn có đại diện một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng. 

Trung tướng Nguyễn Tân Cương thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Tư lệnh Cảnh sát biển đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và những tháng đầu năm 2020. Theo đó trong thời gian qua, bên cạnh những thuận lợi, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vẫn còn rất nhiều khó khăn chi phối, tác động như địa bàn hoạt động, quản lý vùng biển rộng lớn; một số vùng biển thường xuyên có sự tranh chấp, diễn biến phức tạp... Song phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người, tham nhũng; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; phối hợp thực thi pháp luật trên biển. Việc thực hiện các dự án thuộc Đề án xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đến năm 2020 và những năm tiếp theo đang được triển khai đảm bảo đúng tiến bộ, chất lượng.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Tân Cương đánh giá cao những kết quả mà Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đạt được trong năm 2019. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực và Biển Đông trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của trên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển; duy trì và phối hợp với các lực lượng nắm chắc thông tin, tình hình trên biển để kịp thời tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối sách xử lý, không để bị động, bất ngờ; thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, đấu tranh chống tội phạm vi phạm trên biển, bảo đảm tốt tàu thuyền cho thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi pháp luật và bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo của Tổ quốc…

Trung tướng Nguyễn Tân Cương động viên cán bộ, chiến sĩ các tàu Cảnh sát biển đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Cũng trong buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã kiểm tra, nắm tình hình và động viên cán bộ, chiến sĩ các tàu Cảnh sát biển đang thực hiện nhiệm vụ trên các vùng biển được phân công qua hệ thống thông tin VINASAT tại Trung tâm Chỉ huy Cảnh sát biển.

Minh Châu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com