Tập đoàn Viettel khởi công xây dựng Nhà xưởng sản xuất sản phẩm cơ khí chính xác công nghệ cao X5

27/12/2021 02:38:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 27/12, Công ty Thông tin M3 thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà xưởng sản xuất sản phẩm cơ khí chính xác công nghệ cao X5 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Tới dự và phát biểu tại buổi lễ có Thiếu tướng Hoàng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, đại điện các đơn vị chức năng tập đoàn và đông đảo cán bộ, nhân viên sẽ làm việc tại Nhà xưởng X5 trong tương lai.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thiếu tướng Hoàng Sơn khẳng định, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ là hạt nhân trong xây dựng Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của Quân đội. Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Viettel đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 đã xác định, lĩnh vực nghiên cứu sản xuất công nghiệp công nghệ cao phục vụ quốc phòng và dân sự là một trong 4 trụ phát triển của Viettel. Tập đoàn sẽ đẩy mạnh việc đầu tư, tái cấu trúc các đơn vị để hình thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao với 2 nhánh chính là điện tử và cơ khí chính xác.

 

Thiếu tướng Hoàng Sơn phát biểu tại buổi lễ. 

"Trong bối cảnh thời đại và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, yêu cầu đặt ra với Công ty Thông tin M3 là phải có những sản phẩm mới, hoặc các sản phẩm với những công nghệ đột phá, để cạnh tranh về giá thành và chất lượng; tập trung phát triển để đi đầu trong công nghệ chế tạo cơ khí chính xác, công nghệ in 3D, đúc mẫu chảy chân không, công nghệ xử lý bề mặt, đặc biệt là công nghệ vật liệu, tận dụng có hiệu quả công nghệ và trang thiết bị máy móc được đầu tư cho các dự án quốc phòng để làm các sản phẩm dân sự ở các phân khúc đã xác định. Việc đầu tư cho Công ty Thông tin M3 xây dựng Nhà xưởng X5 nằm trong xu hướng đó", Thiếu tướng Hoàng Sơn cho biết.

Nhà xưởng X5 có tổng diện tích hơn 10.000 mét vuông sẽ tập trung vào sản xuất, chế tạo và tích hợp các sản phẩm, module cơ khí chính xác công nghệ cao cho sản phẩm dân sự và quốc phòng; áp dụng quy chuẩn của nhà máy thông minh và đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao của thế giới. Sản phẩm của Xưởng X5, cũng như Công ty Thông tin M3 hướng tới các lĩnh vực không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, mà còn hướng tới xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

 

Các đại biểu dự buổi lễ.

Để việc xây dựng Nhà xưởng X5 hoàn thành đúng tiến độ, đạt mục tiêu đề ra, Thiếu tướng Hoàng Sơn yêu cầu Các cơ quan chức năng của tập đoàn, trực tiếp là Ban Nghiên cứu Sản xuất phải tăng cường bám nắm, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ M3 trong toàn bộ quá trình thi công, nghiệm thu, lắp đặt thiết bị và đưa vào sử dụng.

Đơn vị thi công phải thể hiện rõ ý thức chính trị và trách nhiệm cao nhất, tập trung nguồn lực thi công các hạng mục theo đúng thiết kế, bảo đảm tiến độ, chất lượng và an toàn tuyệt đối. Công ty Thông tin M3 phải cắt cử lực lượng phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tiến độ và quản lý nhà xưởng theo quy định…

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ xây dựng Nhà xưởng X5.

Tại buổi lễ, thay mặt cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty, Trung tá Đặng Đình Thi, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Thông tin M3 cảm ơn sự quan tâm của thủ trưởng, lãnh đạo tập đoàn và khẳng định, tập thể Công ty Thông tin M3 sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nhà xưởng X5 và sớm đưa công trình đi vào phục vụ đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Nhà xưởng X5 sẽ là cơ sở hạ tầng thiết yếu, tạo đà đưa Công ty Thông tin M3 trở thành cơ sở sản xuất lưỡng dụng hiện đại hàng đầu đất nước, đáp ứng định hướng phát triển tương lai của tập đoàn.

Nguyễn Lương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com