Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quân về phòng chống Covid- 19

12/05/2021 04:27:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 12/5, Cục Quân y/Tổng cục Hậu cần tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quân về phòng, chống dịch (PCD) Covid- 19. Thiếu tướng PGS, TS. Nguyễn Xuân Kiên- Cục trưởng Cục Quân y chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có hơn 2.000 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cán bộ, nhân viên quân y các cấp tại 187 điểm cầu trong toàn quân. Tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Đại tá Lê Đông Thùy- Cục trưởng Cục Hậu cần Cảnh sát biển chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Đoàn Văn Nam)

Hội nghị đánh giá: Trong quý I năm 2021, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid- 19 đã đạt kết quả tốt. Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; thời tiết chuyển mùa hè, nắng nóng tác động lớn đến sức khỏe, dịch bệnh dễ bùng phát, đòi hỏi công tác PCD phải luôn được quan tâm, triển khai chủ động, quyết liệt và hiệu quả. Theo đó, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận về các công tác trọng tâm như: PCD Covid- 19; xây dựng bệnh viện an toàn PCD Covid- 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội. 

Thời gian tới, hội nghị xác định, về công tác PCD Covid- 19, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt các văn bản, công điện chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về PCD Covid- 19, triển khai các biện pháp PCD quyết liệt, hiệu quả. Trong đó, các nội dung cần chú ý là: Tăng cường tuyên truyền cho bộ đội không chủ quan, lơ là trong PCD cũng như không hoang mang trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay; chấp hành nghiêm túc quy định “5K” của Bộ Y tế. Đồng thời các đơn vị cần kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức độ cao nhất, triển khai đầy đủ, quyết liệt các biện pháp PCD; tổ chức truy vết “thần tốc” để cách ly ngay các trường hợp có liên quan đến ca bệnh, các ổ dịch và tiến hành xét nghiệm sàng lọc để thực hiện các biện pháp ngăn chặn không để dịch lây lan trong đơn vị…

Đại tá Lê Đông Thùy - Cục trưởng Cục Hậu cần Cảnh sát biển dự và chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. 

Đối với nội dung xây dựng bệnh viện an toàn PCD Covid- 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, các đơn vị căn cứ vào 37 tiêu chí đánh giá để rà soát và có kế hoạch khắc phục những vấn đề còn tồn tại. Qua đó, bảo đảm để bệnh viện khám chữa bệnh an toàn.

Ở nội dung quản lý, chăm sóc sức khỏe bộ đội, lực lượng quân y cần tập trung, nắm chắc các nguyên tắc xử trí khi có tình huống xảy ra đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho chỉ huy đơn vị trước những nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh cũng như yếu tố thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bộ đội.

Trong khuôn khổ của hội nghị, các đồng chí tham dự đã được tập huấn về các kỹ năng, phương pháp điều trị, xử trí tình huống khi có ca mắc Covid- 19 đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện, bệnh xá, trạm xá, cơ sở khám bệnh của đơn vị.

Nguyễn Lương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com