Gần 200 học viên tham dự tập huấn nghiệp vụ thư viện khu vực phía Bắc năm 2019

22/07/2019 04:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội khai mạc tập huấn công tác nghiệp vụ thư viện khu vực phía Bắc năm 2019.

Gần 200 học viên đến từ đầu mối thư viện, nhà văn hóa khu vực phía Bắc đã tham dự. Các học viên tham gia lớp tập huấn đều chưa qua đào tạo nghiệp vụ thư viện, chủ yếu làm kiêm nhiệm công tác thư viện tại các đơn vị cơ sở cho nên còn nhiều lúng túng, hiệu quả chưa cao trong công việc.

Đại tá Trần Thị Bích Huệ - Giám đốc Thư viện Quân đội cho biết: “Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích đào tạo về công tác chỉ huy, quản lý thư viện, nhà văn hóa trong toàn quân một cách hiệu quả. Lớp tập huấn sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về thư viện nói chung, hệ thống thư viện trong quân đội nói riêng; đặc biệt là nghiệp vụ cơ bản của ngành thư viện để khi về đơn vị các học viên có thể áp dụng ngay vào công việc thường ngày”.

Quang cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn là cơ hội tốt để đội ngũ cán bộ, nhân viên thư viện trong toàn quân được học tập, nâng cao trình độ; trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, cũng như thực hiện tốt Đề án Phát triển văn hóa đọc ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Lớp tập huấn diễn ra đến ngày 26/7.

Hoàng Hoàng

Nguồn: Quân đội nhân dân online

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com