Diễn đàn hàng hải năm 2019 : ReCAAP công bố báo cáo về tình hình cướp biển, cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền trên biển

18/01/2019 02:38:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 15/1, tại Singapore, Trung tâm chia sẻ thông tin chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền trên biển tại Châu Á (ReCAAP ISC) đã tổ chức Diễn đàn hàng hải năm 2019.

Các chuyên gia của ReCAAP chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả đến từ các nước.

Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia, đại diện các đại sứ quán tại Singapore, cán bộ các quốc gia thành viên ReCAAP. Đoàn Việt Nam có 2 cán bộ tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các chuyên gia của Trung tâm chia sẻ thông tin ReCAAP đã công bố số liệu mới nhất và báo cáo tổng thể về các vụ việc xảy ra trên biển năm 2018 mà ReCAAP thu thập được từ những đầu mối chia sẻ thông tin các nước.

Theo đó, khu vực Châu Á năm 2018 có tổng số 76 vụ cướp biển và cướp có vũ trang trên biển, giảm 25% vụ so với năm 2017. Đây là con số thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Tại Việt Nam, năm 2018, có 4 vụ trộm cắp vặt. Dù số lượng có tăng so với năm 2017, nhưng đây vẫn là một con số ấn tượng, thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì an ninh, an toàn hàng hải.

Bên cạnh việc công bố số liệu báo cáo, diễn đàn cũng là cơ hội để các chuyên gia đến từ các nước có cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện thiện chí trong việc đấu tranh chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền./.

Hà Yên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com