Tích cực, chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức về chống khai thác IUU cho ngư dân

02/02/2023 05:43:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, kết hợp tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật, chiều 01/02 tại khu vực biển Hòn La, tàu CSB 2006/Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho 04 lượt tàu cá và hơn 40 ngư dân đánh bắt trên vùng biển Hòn La.

Tổ công tác Tàu CSB 2006 tuyên truyền về chống khai thác IUU cho ngư dân.

Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu nâng cao nhận thức của ngư dân trong việc chấp hành pháp luật về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và các văn bản pháp luật khác có liên quan như Luật Thủy sản 2017; Luật Cảnh sát biển Việt Nam,... Thông qua đó giúp bà con ngư dân hiểu rõ, nắm chắc hơn phạm vi các vùng biển Việt Nam, tự giác chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia đánh bắt hải sản trên biển, không đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài, góp phần tháo gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC); đồng thời kịp thời cung cấp những thông tin liên quan đến các vi phạm, tội phạm trên biển cho Lực lượng Cảnh sát biển.

Tổ công tác Tàu CSB 2006 tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.

Dịp này, tổ công tác tàu CSB 2006 đã phát trên 100 tờ rơi, 15 sổ tay tuyên truyền và trao tặng 40 cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân. Hoạt động thiết thực trên đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển nâng cao đời sống kinh tế và chung tay cùng các cấp, các ngành bảo vệ chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, khai thác hợp pháp, có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững./.

Tạ Văn Sĩ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com