Đoàn Trinh sát số 1 đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ

28/11/2022 10:44:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 26, 27/11, Đoàn Trinh sát số 1/ BTL Cảnh sát biển đã phối hợp Trạm 1 Cảnh sát biển; Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ/ BCH Bộ đội Biên Phòng TP. Hải Phòng; UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Tuyên truyền pháp luật, phát tờ rơi cho ngư dân.

Tại chương trình, tuyên truyền viên Cảnh sát biển đã thông tin tới các cán bộ, công chức, cùng bà con ngư dân, nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ về tình hình an ninh, chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020, tuyên truyền phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo qui đinh ( IUU); tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy. Đồng thời vận động bà con, ngư dân, nhân dân phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm trên biển.

               Tặng 01 ti vi cho huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Tặng quà cho nhân dân, ngư dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho các cháu trường mầm non có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tặng quà cho các thương, bênh binh nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Đoàn Trinh sát số 1 đã tặng huyện đảo Bạch Long Vĩ 01 ti vi, 01 tủ sách pháp luật; tặng 63 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hoc sinh nghèo vượt khó học giỏi và 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Tổ tuyên truyền trực tiếp xuống tàu tặng quà và cờ cho ngư dân.

Trước đó, tổ tuyên truyền của đơn vị đã trực tiếp đến 89 tàu thuyền đang neo đậu tại Âu cảng Bạch Long Vĩ để tuyên truyền, cấp phát hơn 1.000 tờ rơi, tờ gấp các loại cho hơn 900 ngư dân, nhân dân địa phương.

Đồng chí Đào Minh Đông - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết: Bạch Long Vĩ là đảo xa bờ, là một trong những ngư trường lớn của vịnh Bắc bộ, có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng và kinh tế - xã hội. Do đó, việc nâng cao hiểu biết pháp luật, trách nhiệm, ý thức của người dân là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng. Do đó, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền huyện đảo mong muốn phối hợp cùng Lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục nhân rộng chương trình, góp phần giúp bà con ngư dân - những người trực tiếp khai thác thủy hải sản trên biển nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm được đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với các vấn đề trên biển, từ đó tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng an tâm bám biển cũng như chấp hành nghiêm luật pháp quốc tế và Việt Nam khi tham gia đánh bắt hải sản; đồng thời nêu cao ý thức trách nhiệm phối hợp cùng các lực lượng chức năng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phạm Văn Nhâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com