Chú trọng tuyên truyền pháp luật tại các bến tàu

27/04/2023 04:16:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 26/4, tại Bến tàu Rạch Giá, phường Vĩnh Thanh, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 phối hợp với UBND xã Vĩnh Thanh và Trạm Biên phòng Rạch Giá tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật cho hơn 350 lượt người dân.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân.

Tổ công tác tập trung tuyên truyền cho đối tượng là ngư dân, các chủ tàu cá, tàu hàng, tàu khách và hành khách di chuyển trên các phương tiện. Nội dung tuyên truyền tập trung vào tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Phòng, chống ma túy; tác hại của các loại ma túy, dấu hiệu nhận biết ma túy, người sử dụng ma túy và tội phạm ma túy; tuyên truyền về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Dịp này, tổ công tác đã phát hơn 500 tờ rơi các loại, tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho các chủ tàu.

Tặng cờ Tổ quốc cho các chủ tàu.

Thông qua hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bà con nhân dân về chủ quyền, an ninh biển, đảo Tổ quốc, pháp luật về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy và quy định phòng, chống IUU.

Minh Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com