Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU

17/03/2023 05:18:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 17/3, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định IUU và tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Tuyên truyền, phát tờ rơi phòng chống IUU cho ngư dân.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã trực tiếp tuyên truyền cho chủ các phương tiện đánh bắt hải sản và ngư dân trên địa bàn một số nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Thủy sản các văn bản hướng dẫn, một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản và các văn bản quy định của pháp luật về chống khai thác IUU. Thời gian qua, để góp phần ngăn chặn tiến tới chấm dứt hoàn toàn hoạt động chống khai thác IUU, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã thường xuyên chủ động phối hợp cấp ủy chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan triển khai nhiều chủ trương giải pháp đồng bộ linh hoạt và hiệu quả. Trong đó, đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đối với nhiệm vụ kết hợp khai thác hải sản hợp pháp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Dịp này, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 50 suất quà (trị giá mỗi suất quà 1 triệu đồng) cho gia đình các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và 300 lá cờ Tổ quốc cho chủ các phương tiện tàu thuyền trên địa bàn Đà Nẵng. Thông qua hoạt động trên, giúp các ngư dân nắm chắc các quy định chấp hành nghiêm pháp luật khi đánh bắt hải sản trên biển, chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu đối với thủy sản Việt Nam.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com