Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn

06/06/2022 10:29:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý (Tháng 6) và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6), ngày 6/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý - vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn” cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.

Các đại biểu tham dự xem tư liệu về công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu tham dự được cấp phát tờ rơi tuyên truyền nhận diện một số loại ma tuý mới, cách phòng tránh; xem phóng sự về công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý và nghe báo cáo viên giới thiệu một số điều trong Luật Phòng chống ma tuý sửa đổi năm 2021.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Theo kế hoạch thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 sẽ tiếp tục tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý cho Nhân dân, ngư dân, giáo viên và học sinh tại các huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), huyện Tiền Hải (Thái Bình) và huyện Nghĩa Hưng (Nam Định).

Thượng tá Lê Duy Việt - Trưởng phòng PCTP ma túy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy.

Theo Thượng tá Lê Duy Việt - Trưởng phòng PCTP ma tuý Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, hoạt động tuyên truyền trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý này nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và ngư dân, học sinh ở các địa phương hiểu được chức năng, nhiệm vụ của lực lượng phòng, chống tội phạm ma tuý; nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma tuý sửa đổi năm 2021; cách nhận biết một số loại ma tuý mới và tác hại; biện pháp phòng tránh ma tuý trong cộng đồng và học đường. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, học sinh và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng trong đấu tranh và ngăn ngừa tệ nạn và tội phạm ma tuý.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com