Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 120 thanh thiếu nhi thành phố Vũng Tàu

30/06/2022 02:20:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, ngày 30/6, Đoàn cơ sở Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 đã phối hợp Ban Chỉ đạo hè của Đoàn phường 11, Tp. Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 120 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Dịp này, các em đã được báo cáo viên Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 truyền đạt các kiến thức về cách nhận biết người nghiện ma túy, một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người… các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm ma túy. Trong buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã đưa ra các câu hỏi tình huống để giúp các em hiểu rõ hơn tác hại, hệ lụy của ma túy, từ đó biết cách phòng ngừa, phòng chống tệ nạn ma túy xâm nhập vào học đường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Bên cạnh đó, các em còn được xem phim tài liệu phản ánh hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn được phân công.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết giúp cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Vũng Tàu nhận thức được tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; từ đó có ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung.

Hữu Nội

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com