Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân trên vùng biển vịnh Bắc bộ

31/05/2022 10:56:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 30/5, trong chuyến thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi pháp luật trên biển, tàu CSB 2007/Hải đội 112/ Hải đoàn 11/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân trên vùng biển vịnh Bắc Bộ.

Tổ công tác tàu CSB 2007 tuyên truyền pháp luật cho ngư dân.

Tổ công tác tàu CSB 2007 đã tuyên truyền cho 25 tàu cá và hơn 200 ngư dân về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; quy định cấm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); tiến hành cấp phát 50 tờ rơi, tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân.

Tổ công tác tàu CSB 2007 tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Ông Nguyễn Đức Việt (xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Tp, Hải Phòng) - chủ tàu HP 90877 TS cho biết: Trước đây, nghề đánh bắt cá trên biển chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của cha ông truyền lại, chứ chưa biết về các quy định đánh bắt thủy sản trên biển. Mỗi chuyến đi biển chỉ có một mục tiêu duy nhất là làm sao cho thuyền đầy tôm cá, vùng biển nào có nhiều cá là ngư dân đánh bắt chứ không chú ý đến các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Thế nhưng, từ khi được Lực lượng Cảnh sát biển tuyên truyền, vận động thì trong mỗi chuyến đi biển, ngư dân chúng tôi đã có ý thức hơn trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật khi đánh bắt hải sản.

Hoạt động trên đã góp phần giúp bà con ngư dân nhận thức rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát biển Việt Nam; phạm vi vùng biển Việt Nam, từ đó tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép; đồng thời có ý thức phối hợp với các lực lượng chức năng, góp phần giữ vững an ninh, chủ quyền trên các vùng biển của Tổ quốc./.

    Đức Thảo

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com